Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động khác
24/02/2019 20:48 - Xem: 4495

HOA TRẮNG TIẾN ĐƯA EM

HOA TRẮNG TIỄN ĐƯA EM

Một nén hương cho linh hồn của em được siêu thoát. Cảm nghĩ sau ngày viếng sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên- bị sát hại tại Điện Biên sáng mùng 2 Tết.

      Đường về quê của em, Điện Biên, qua những vườn cam của vùng Cao Phong vẫn còn quả chín vàng, qua những khu vườn của cao nguyên Mộc Châu đầy hoa mận trắng, qua cách đồng Mường Thanh phẳng lỳ lúa đã vào kỳ đẻ nhánh xanh mơn mởn. Đoàn chúng tôi gồm các thầy, cô giáo, những bạn bè của sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên, lớp 47 ĐC-MT về viếng em, một tuần sau ngày em bị sát hại.  Hôm nay chúng tôi đi trên con đường này, con đường mà em chẳng còn có ngày được quay trở lại lần nào nữa để đến với em. Đau khổ nhường nào trên nhân gian mà tuổi 22 của em phải gánh chịu trong ba ngày bị giam cầm ấy?.  Tuổi thanh xuân của em vừa mới bắt đầu mà bây giờ đã bị những kẻ độc ác đang tay thổi tắt. Đặt lên bàn thờ em bó hoa cúc trắng này, sao mà đau xót thế!

Qua hết cánh đồng là đến Khu nhà của sinh viên Cao Thị Mỹ Duyên

       Duyên ơi! Kẻ ác đã bị bắt rồi, pháp luật sẽ trừng trị bọn chúng nhưng giảng đường này sẽ mãi mãi vắng em, bạn bè mất đi cô bạn gái xinh đẹp, thân thiện, hay tham gia vào các phong trào chung của lớp. Thầy cô không còn thấy cô sinh viên  nhỏ nhắn ngồi ngay bàn thứ hai nữa, đâu còn thấy nụ cười rạng rỡ của em trong những chuyến đi cùng cả lớp. Đề tài nghiên cứu tốt nghiệp của em đã làm xong rồi, chỉ còn đợi ngày bảo vệ. Chúng tôi đi qua cánh đồng nơi em nằm lại, quê em đẹp thế, thanh bình thế, mà sao em mãi mãi phải đi xa, vào ngày đầu tiên của một năm mới, khi mà nhà nhà đang sum họp. Tôi tự hỏi mình, là đã qua bao lớp học về bình đẳng giới, những lớp dạy về những hiểm nguy mà nữ sinh viên gặp phải, những cách phòng vệ từ xa…sao chẳng có lần nào tôi nói với các em, để cái ác có thể được nhận diện, để em thấy có một chút nguy hiểm,  biết đâu rằng…. Là quá muộn khi viết ra những dòng chữ này, nhưng sẽ có những buổi học cho bạn bè, cho các em sinh viên mới vào trường, để thầy cô, bạn bè không còn phải thêm một lần nào đau lòng như thế nữa.

           Nơi thiên đường mong em hãy phù hộ cho gia đình, bạn bè, thầy cô, hãy yên nghỉ và siêu thoát, em nhé.

Buổi học đầu tiên của năm vắng em

Tập thể lớp ngày tập quân sự - Em Duyên đi giày màu đỏ

Thầy, cô, bạn bè Khoa Quản lý tài nguyên về viếng em

                                                                   Thái Nguyên, ngày đầu năm 2019

                                                                              Vũ Thị Thanh Thủy

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 110
Hôm nay 12772
Hôm qua 14707
Tuần này 92562
Tuần trước 106717
Tháng này 3149751
Tháng trước 3495074
Tất cả 39394021

Lượt truy cập: 39394105

Đang online: 194

Ngày hôm qua: 14707

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ