Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Công tác Đào tạo
23/09/2015 20:22 - Xem: 902

Hướng đi mới cho chương trình thực tập nghề ngành Quản lý Tài Nguyên & Môi trường

KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN KẾT HỢP VỚI VƯỜN QUỐC GIA CÁT BÀ XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG

          Vườn quốc gia Cát Bà là một khu bảo tồn sinh quyển thế giới ở Cát Bà là một vườn quốc gia đặc biệt, với sự kết hợp của nhiều hệ sinh thái khác nhau: rừng thường xanh trên núi đá vôi, rừng ngập nước trên núi cao,  rừng ngập mặn vùng duyên hải, vùng biển với các rạn san hô gần bờ, hệ thống hang động với đặc trưng riêng biệt là nơi cư trú của họ nhà Dơi và Hệ canh tác nằm giữa các thung lũng như ở Khe Sâu hoặc các khu dân cư. Vườn quốc gia Cát Bà là một trong những trọng điểm bảo tồn của Cát Bà.

      Vườn Quốc gia Cát Bà được Chính phủ Việt Nam ký quyết định thành lập cách đây gần 30 năm, hiện tổng diện tích 16.196,8ha. Vườn mang nét đặc trưng của cả 3 hệ sinh thái (HST) điển hình của Việt Nam là: HST trên cạn, HST đất ngập nước và HST biển. Đây là các HST có tính đại diện cao về đa dạng sinh thái và nguồn gen quý hiếm, nhiều loài có giá trị kinh tế cao, gồm cả các loài đặc hữu có giá trị nổi bật toàn cầu…Thành phần thực vật có 741 loài khác nhau, nhiều loại cây gỗ quý như trai lý, lát hoa, lim xẹt, dẻ hoa, kim giao, gõ trắng, chò đãi, trên thế giới chỉ có ở dãy núi Himalaya, thực vật ngập mặn 23 loài, rong biển 75 loài, thực vật phù du 199 loài. Với đa dạng sinh học cao, quần đảo Cát Bà đã được UNESCO chính thức công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong kỳ họp của Hội đồng quốc tế về phối hợp chương trình con người và sinh quyển tổ chức tại Paris, ngày 29/10/2004. 

Nhiều loài thực vật qúy hiếm có tại vườn Quốc gia Cát Bà Hệ sinh thái rừng ngập mặn

          Ngày 22/9/2015, trong buổi họp hợp tác với Ban Giám Đốc vườn Quốc gia Cát Bà tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, khoa Quản lý Tài Nguyên đã ký kết hợp tác với Ban lãnh đạo Vườn về việc kết hợp xây dựng chương trình thực tập nghề nghiệp cho sinh viên ngành Quản lý Tài Nguyên & Môi trường. Chương trình thực tập nghề của sinh viên tại Vườn quốc gia giúp các em tìm hiểu về hệ sinh thái, phương pháp bảo tồn nguồn gen động, thực vật.  Sinh viên có thể tham gia các đề tài nghiên cứu phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học cũng như thực tập tốt nghiệp cuối khóa.

        Với hệ thực, động vật phong phú, cơ sở được đầu tư nhiều trang thiết bị, sinh viên Ngành Quản lý Tài nguyên và môi trường chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội cũng như có được nhiều kiến thức bổ ích sau các đợt thực tập.

Khoa QLTN

Đăng tin: C.V.Trung

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 722
Hôm nay 3457
Hôm qua 10817
Tuần này 55157
Tuần trước 81863
Tháng này 2929433
Tháng trước 3272477
Tất cả 32838738

Lượt truy cập: 32839045

Đang online: 998

Ngày hôm qua: 10817

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ