Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài
20/05/2016 00:05 - Xem: 1049

Khoa QLTN tổ chức thành công seminar cấp cơ sở cho các NCS ngành QLĐĐ

Sáng ngày 18/5/2016, tại phòng khoa học chuyển giao và công nghệ khoa QLTN đã long trọng tổ chức buổi Seminar cho các NCS tại ngành Quản lý đất đai. Tới tham gia trong buổi Seminar có sự có mặt của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông- phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Thị Thanh Thủy- Trưởng khoa QLTN, PGS.TS. Phan Đình Binh- Phó trưởng khoa QLTN. PGS.TS.Đàm Xuân Vận – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tin học, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa QLTN.

KHOA QLTN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SEMINAR TIẾN SĨ CẤP CƠ SỞ

Sáng ngày 18/5/2016, tại phòng khoa học chuyển giao và công nghệ khoa QLTN đã long trọng tổ chức buổi Seminar cho các NCS tại ngành Quản lý đất đai. Tới tham gia trong buổi Seminar có sự có mặt của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông- phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Thị Thanh Thủy- Trưởng khoa QLTN, PGS.TS. Phan Đình Binh- Phó trưởng khoa QLTN. PGS.TS.Đàm Xuân Vận – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tin học, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa QLTN.

Buổi Seminar được tổ chức nhằm đóng góp thêm ý kiến cho 2 NCS là NCS Nguyễn Ngọc Anh và NCS Nguyễn Thị Yến  để các NCS hoàn thiện luận án tiến sĩ của mình. NCS Nguyễn Thị Yến làm đề tài với nội dung “NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG SỰ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ ĐẾN QUẢN LÝ, SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP VÀ ĐỜI SỐNG NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ THÍA NGUYÊN- TỈNH THÁI NGUYÊN”.Đề tài của NCS Nguyễn Thị Yến là một đề tài có tính thực tiễn cao trong giai đoạn đô thị hóa như hiện nay. Đề tài nghiên cứu sâu về tình trạng sử dụng đất nông nghiệp, đời sống của người dân sau khi quá trình đô thị hóa diễn ra, từ đó giúp các nhà lãnh đạo của tỉnh Thái Nguyên sẽ có những giải pháp, chính sách nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống lâu dài, bên cạnh đó còn giúp đưa ra các nhà lãnh đạo đưa ra kịp thời những chính sách quy hoạch, chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh trong tương lai, giúp nâng cao đời sống của người dân và đưa thu nhập bình quân đầu người của tỉnh vươn lên vị trí hàng đầu trong nước. Trước đó NCS đã tổ chức 3 buổi Seminar với các chuyên nhỏ trong đề tài của mình. Trong buổi Seminar này NCS đã nhận được rất nhiều đóng góp từ các thầy, cô giúp NCS hoàn thiện luận án của mình theo kế hoạch đã đề ra.

NCS Nguyễn Ngọc Anh với đề tài “ NGHIÊN CỨU MỘT SỐ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG GIÁ ĐẤT Ở ĐÔ THỊ TẠI THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN”. Đề tài của NCS Nguyễn Ngọc Anh đang thực hiện là một đề tài mang có tính thực tế rất cao và phạm vi ứng dụng của đề tài là khá rộng, không chỉ riêng khu vực thực hiện đề tài mà còn có thể áp dụng trên phạm vi khắp cả nước. Bởi vậy mà NCS đã bỏ nhiều tâm huyết để thực hiện đề tài. Đề tài không chỉ tìm ra các nguyên nhân, yếu tố tác động đến sự biến động giá đất mà còn xác định được mức độ ảnh hưởng của các yếu tố tới giá đất trên khu vực thành phố. Đề tài của NCS là một đề tài hữu ích cho các lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Từ  các kết quả đạt được của đề tài không những sẽ giúp các nhà lãnh đạo tỉnh đưa ra được những chính sách hợp lý đối với thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh mà còn là cơ sở để rút ra những bài học cần thiết để có thể ứng dụng cho các địa phương khác và làm tiền đề cho những đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác định giá đất ở phạm vi cả nước. Trong tương lai, đề tài còn đề xuất được các phương hướng, giải pháp để hoàn thiện công tác quản lý và định giá đất ở nước ta trong những năm tiếp theo. Tại buổi Seminar đề tài của NCS được các thầy cô trong hội nghị đánh giá rất cao và cũng đóng góp nhiều ý kiến sát thực giúp NCS hoàn thiện thêm luận án của mình.

Một số hình ảnh tại buổi seminar:

NCS Nguyễn Thị Yến trình bày Báo cáo seminar luận án của mình

NCS Nguyễn Ngọc Anh trình bày Báo cáo seminar luận án của mình

Hội đồng góp ý và những người quan tâm tham dự góp ý cho luận án của các NCS

Tin bài: Trương Nguyên Hậu

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 1525
Hôm nay 17175
Hôm qua 23785
Tuần này 59912
Tuần trước 116974
Tháng này 2901442
Tháng trước 3135384
Tất cả 34713907

Lượt truy cập: 34713907

Đang online: 1525

Ngày hôm qua: 23785

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ