Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài
18/02/2017 23:41 - Xem: 882

Khoa Quản lý Tài nguyên cùng đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm làm việc và thăm khu du lịch sinh thái Na Hang - Tuyên Quang

Ngày 16 tháng 2 năm 2017, Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm do thầy hiệu trưởng PGS.TS. Trần Văn Điền làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo huyện Na hang. Chương trình làm việc đã hướng tới mục tiêu đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, kết nối, quảng bá du lịch cho khu du lịch sinh thái Na Hang với bạn bè quốc tế.

KHOA QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM LÀM VIỆC VÀ THĂM KHU DU LỊCH SINH THÁI NA HANG - TUYÊN QUANG

Na Hang là một huyện vùng cao phía Bắc của tỉnh Tuyên Quang, cách trung tâm thị xã Tuyên Quang 110 km, nằm trong lưu vực của 2 sông lớn là sông Gâm và sông Năng, địa hình có hướng thấp dần từ Bắc xuống Nam. Huyện Na Hang có nhiều rừng nguyên sinh, thảm thực vật tương đối dày đặc, độ che phủ 83% diện tích tự nhiên, nhiều loài động thực vật quý hiếm, đặc biệt là loài Voọc mũi hếch được ghi trong sách đỏ thế giới.

Ngày 16 tháng 2 năm 2017, Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm do thầy hiệu trưởng PGS.TS. Trần Văn Điền làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo huyện Na hang. Chương trình làm việc đã hướng tới mục tiêu đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, kết nối, quảng bá du lịch cho khu du lịch sinh thái Na Hang với bạn bè quốc tế. Cuối buổi làm việc đoàn công tác đã cũng với các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm quan và khảo sát khu du lịch sinh thái của hồ thủy điện.

Đ/c. Hoàng Anh Cương, Chủ tịch UBND huyện Na Hang trình bày một số thông tin cơ bản về đặc điểm kinh tế - xã hội của huyện

Để có những dự án hợp tác cụ thể, Đoàn công tác đề xuất các hướng nghiên cứu bám sát mục tiêu phát triển kinh tế của huyện trong giai đoạn tới là; tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Tập trung đẩy mạnh khai thác tiềm năng về sinh thái cảnh quan thiên nhiên và bản sắc dân tộc để phát triển du lịch.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo huyện

Công trình thủy điện Tuyên Quang được khởi công xây dựng vào ngày 22/12/2002 được khánh thành năm 2007. Công trình được thiết kế có 3 tổ máy, sản lượng điện trung bình hằng năm là 1,295 tỷ kwh. Hồ Na Hang là vùng hồ chứa nước được tạo ra do đập chắn giữ nước, tổng diện tích mặt nước hồ hơn 8.000 ha, dung tích 2 tỉ m3 nước.

Bắt đầu chuyến tham quan hồ thủy điện Na Hang – Núi Pác Tạ còn được gọi là vú của trời

Hồ thủy điện dâng dưới chân núi đá khiến vùng lòng hồ như một vịnh Hạ Long thứ hai

Hình thành ý tưởng – Thầy Hiệu trưởng cùng với đ/c Vân Đình Thảo, bí thư huyện ủy huyện Na Hang

Hệ sinh thái rừng phong phú kết hợp núi đá vôi tạo nên cảnh quan thật tuyệt vời

Thăm đền thờ Pác Tạ- Ngôi đền linh thiêng trên lòng hồ

Cả đoàn chụp ảnh trên thuyền

Thời gian không còn nhiều nên cả đoàn không thể đến thăm Thác Mơ, ngọn thác nổi tiếng của khu du lịch sinh thái cảnh quan Na Hang. Chia tay vùng đất còn nguyên sơ, đầy tiềm năng, giàu bản sắc, chứa đựng trong lòng bao điều bí mật, ai cũng thầm nghĩ sẽ chung tay với những người con của tỉnh Tuyên Quan xây dựng kinh tế, quảng bá, chuyển giao khoa học kỹ thuật để góp phần thúc đẩy phát triển Du lịch sinh thái cho vùng để một vịnh Hạ Long thứ hai này được nhiều bạn bè trong nước cũng như quốc tế biết đến.

  Mùa xuân, 2017

Khoa Quản lý Tài nguyên

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 2784
Hôm nay 7810
Hôm qua 15834
Tuần này 72766
Tuần trước 162931
Tháng này 2929956
Tháng trước 3024524
Tất cả 34248058

Lượt truy cập: 34248162

Đang online: 2870

Ngày hôm qua: 15834

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ