Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Hợp tác Hợp tác đào tạo
20/03/2015 09:17 - Xem: 2438

Khoa quản lý Tài nguyên đẩy mạnh hợp tác đào tạo với đơn vị sử dụng lao động

POHE (Professionally Oriented Higher Education). Đào tạo đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng đã không chỉ dừng lại ở những dòng Nghị quyết mà đã và đang trở thành hiện thực, và khoa QLTN trường ĐH Nông lâm đã và đang đi đúng hướng thông qua các hoạt động hợp tác trong đào tạo với các đơn vị sử dụng lao động.

Chương trình hợp tác giữa Khoa Quản lý tài nguyên và phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố Thái Nguyên trong đào tạo POHE

Dự án Phát triển giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng ở Việt Nam giai đoạn 2 (POHE 2) hướng tới mục tiêu nhân rộng khái niệm POHE trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trong chương trình đào tạo POHE, toàn bộ quá trình đào tạo được vận hành trên nguyên lý “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn liền với thực tiễn”, vì vậy, hợp tác giữa trường đại học và các tổ chức được coi là nhân tố quyết định chất lượng của sản phẩm đào tạo và giúp đem lại những lợi ích thiết thực cho các bên có liên quan và cho cộng đồng xã hội.

Trong thời gian vừa qua, Khoa Quản lý Tài Nguyên thuộc trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên và phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố đã có những hoạt động nhằm giúp đỡ các sinh viên trong việc tiếp cận với môi trường làm việc và công việc thực tế, giúp sinh viên của khoa sau khi ra trường có thể tham gia làm việc ngay tại các đơn vị khác nhau trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Các hình thức hợp tác trong đào tạo giữa trường Đại học Nông Lâm và phòng tài Nguyên và Môi trường bao gồm:

-  Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đón nhận và hướng dẫn các sinh viên của trường Đại học Nông Lâm có nhu cầu thực tập và tiếp cận thực tế nghề nghiệp, đây là một trong những bộ phận cơ bản trong chương trình đào tạo của trường. Trong hơn 10 năm qua, đã có hàng nghìn lượt sinh viên được phân công về các phường, xã trong toàn thành phố để tham gia các hoạt động liên quan đến chuyên môn như: Thống kê, kiểm kê đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất..vvv

- Các hoạt động sinh hoạt chung giữa Khoa Quản lý Tài nguyên và phòng Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng các ngày lễ như “ngày môi trường thế giới”  hưởng ứng “giờ trái đất” ...

- Cán bộ quản lý của phòng Tài nguyên cùng với các cựu sinh viên thường xuyên được mời tham gia góp ý bổ sung vào chương trình đào tạo, để chương trình ngày càng sát với yêu cầu của thực tế.

- Lợi ích của quá trình hợp tác: Đào tạo theo hướng của POHE đem lại cho phòng Tài nguyên & Môi trường nguồn nhân lực có trình độ được đào tạo bài bản, có chuyên môn vững vàng. Một số công việc liên quan đến chuyên môn được sinh viên giúp đỡ góp phần giảm tải áp lực công việc. Có thể nói khoa Quản lý Tài nguyên là cơ sở đào tạo cán bộ chủ yếu cho phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố. Hiện nay, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Thái nguyên có 11 cán bộ  trình độ thạc sỹ và 37 cán bộ có trình độ đại học được đào tạo từ Khoa Quản lý Tài Nguyên, trường Đại học Nông lâm.

Ngược lại, trường Đại học Nông Lâm cũng có những lợi ích không nhỏ trong quá trình hợp tác như: Đào tạo được những sinh viên có chất lượng cao, sinh viên được đào tạo trong quá trình hợp tác được va chạm với thực tế công việc, tích lũy những kinh nghiệm ban đầu trong quá trình làm việc sau này, điều này tốt cho bản thân các sinh viên và góp phần chung thúc đẩy sự pháp triển của địa phương và xã hội.

Trong thời gian tới, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông khác để nâng cao nhận thức của phòng, trường, sinh viên và xã hội về lợi ích trong chương trình đào tạo POHE và phấn đấu là hình thức đào tạo cơ bản trong quá trình đào tạo của nhà trường, sinh viên được tiếp cận nhiều hơn với thực tế công việc, có trình độ chuyên môn tốt hơn, sinh viên ra trường có việc làm ngay thông qua quá trình hợp tác, các đặt hàng trong đào tạo sinh viên của các đơn vị hoạt động.

Chính những lợi ích thiết thực từ chương trình đào tạo POHE, phòng Tài nguyên & Môi trường đề nghị ngành giáo dục và đào tạo quan tâm hơn nữa đến trương trình đào tạo này, tạo mối liên hệ mật thiết giữa trường đại học và các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động, đào tạo ra các sinh viên có chất lượng cao để công tác trong các đơn vị, doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu thực tiễn và lâu dài trong lao động nghề nghiệp.

Ths. Nguyễn Văn Tuệ, trưởng phòng TN&MT thành phố Thái Nguyên

Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 2396
Hôm nay 603
Hôm qua 14484
Tuần này 71075
Tuần trước 105908
Tháng này 3606085
Tháng trước 0
Tất cả 42232380

Lượt truy cập: 42232380

Đang online: 2396

Ngày hôm qua: 14484

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ