Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động Công đoàn
27/02/2018 00:33 - Xem: 961

Khoa Quản lý Tài nguyên tổ chức du xuân đầu năm

Cứ mỗi độ xuân sang, khoa Quản lý Tài nguyên - trường Đại học Nông Lâm lại tổ chức cho cán bộ giảng viên đi lễ chùa đầu năm, vừa là dịp du xuân thưởng ngoạn, cũng là để thực hành nét văn hóa của dân tộc. Năm nay, khoa Quản lý Tài nguyên đã lựa chọn điểm đến là Chùa Ba Vàng - Uông Bí - Quảng Ninh. Đối với đoàn đi du xuân - lễ hội lần năm nay, đây là lần đầu tiên của tất cả các thành viên đi chùa Ba Vàng nên tâm trạng mỗi người đều rất hoan hỉ, muốn được đặt chân tới khu di tích danh thắng tâm linh quy mô đẹp nhất khu vực Miền Bắc nước ta.

Toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, chùa còn có tên gọi là Bảo Quang tự, tên dân gian thường gọi là Ba Vàng. Chùa nằm ở độ cao 340m trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là Bạch Đằng giang uốn lượn, xa xa là thành phố cảng Hải Phòng, hút tầm mắt là biển Đồ Sơn với muôn trùng sóng vỗ. Bên trái là những dãy núi Thanh Long trùng điệp chầu về, bên phải là những dãy núi Bạch Hổ hùng vĩ phục xuống (trích tại: http://chuabavang.com.vn)

Đến nơi lúc 9h30 sáng ngày 24/02/2018 (tức mồng 10 tháng giêng năm Mậu Tuất), cả đoàn chúng tôi thực sự bất ngờ với cảnh vật và môi trường nơi đây, một cảnh tượng hùng vĩ, trang nghiêm và thanh tịnh hiện ra trước mặt chúng tôi, quần thể khu danh thắng tâm linh Bảo Quang Tự (chùa Ba Vàng). Mọi chi tiết đều được trau chuốt, chuyên nghiệp đúng với nét tôn nghiêm của một vùng đất thờ phật, mặc dù đúng ngày cao điểm dịp đầu năm, phật tử hành hương về rất đông đúc, tuy nhiên mọi thứ được chuẩn bị rất chu đáo: Đường dẫn vào rộng khang trang, có phân luồn xe lên xuống, có đủ bãi đậu xe, mọi dịch vụ ở đây đều miễn phí, môi trường trong lành không một mảnh rác, không khí trang nghiêm thực sự đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người chúng tôi.

Sau khi lễ phật tại điện Tam Bảo, chúng tôi giành thời gian thưởng ngoạn, ngắm cảnh xung quanh, chụp hình lưu niệm, ngắm nhìn toàn bộ khu di tích danh thắng tâm linh từ trên xuống, cá nhân tôi cảm thấy tự hào vô cùng, Việt Nam - đất nước tươi đẹp.

Tạm chia tay chùa Ba Vàng, chúng tôi xuôi theo quốc lộ 18 về vùng đất Chí Linh - Hải Dương vào lễ phật tại một ngôi chùa cổ được xác định niên đại vào thế kỷ thứ X, đó là Chùa Côn Sơn, khác với chùa Ba Vàng, Côn Sơn khoác trên mình nét cổ xưa, tuy rằng đang được tu bổ nhiều hạng mục, tuy nhiên, các hiện vật thuộc khu di tích này vẫn thể hiện nét rất xưa và trang nghiêm. Cũng trong quần thể di tích danh thắng tâm linh này, chúng tôi vào thắp hương đền thờ Nguyễn Trãi. Trong chuyến đi lần này, chúng tôi đã lựa chọn điểm đến cuối cùng đó là đền Kiếp Bạc, lần này không phải là lần đầu tới đền Kiếp Bạc, nhưng mỗi lần tới đây, tôi đều có những cảm nhận mới.

Chuyến du xuân lễ phật của cả đoàn chúng tôi chỉ trong một ngày, nhưng cá nhân tôi có một cảm giác là đã đi được rất nhiều, chiêm bái được nhiều nơi, có nhiều cảm nhận rất đẹp về những vùng đất linh thiêng mà chúng tôi đã tới.

Một số hình ảnh chụp trong chuyến đi:

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm trước điện Tam Bảo - Chùa Ba Vàng

Cổng Tam Quan chùa Ba Vàng

Một góc rất đẹp tại khu di tích danh thắng chùa Ba Vàng

Mọi người trong đoàn hoan hỉ chụp ảnh lưu niệm tại Bảo Quang Tự

Cả đoàn hoan hỉ quốc bộ từ bãi đậu xe vào khu di tích Chùa Côn Sơn

Trước nền Khảo cổ nền móng ngôi chùa cổ tại Chùa Côn Sơn

Chụp ảnh lưu niệm bên cạnh Bia cổ "Thanh Hư Động - Bảo vật Quốc gia" Tại khu di tích Chùa Côn Sơn

Các nghệ sĩ hát chèo tại đền thờ Nguyễn Trãi

Đoàn nán lại chụp ảnh lưu niệm tại cổng Tam Quan đền Kiếp Bạc

Ảnh, bài viết: C.V.T

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 340
Hôm nay 13002
Hôm qua 14707
Tuần này 92792
Tuần trước 106717
Tháng này 3149981
Tháng trước 3495074
Tất cả 39394251

Lượt truy cập: 39394251

Đang online: 340

Ngày hôm qua: 14707

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ