Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động Công đoàn
10/02/2017 01:26 - Xem: 1049

Khoa Quản lý Tài nguyên tổ chức du xuân - lễ chùa trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, người người nô nức đi du xuân, trẩy hội. Người đi hội, người đi lễ, cầu mong cho một năm mới an lành. Hòa trong không khí đầu xuân Đinh Dậu - 2017, trong kỳ nghỉ lễ tết, tập thể cán bộ giáo viên khoa Quản lý Tài nguyên đã tổ chức chuyến du xuân tới khu di tích quần thể danh thắng Tây Thiên, Trúc lâm Thiền Viện - Tam Đảo - Vĩnh Phúc.

Khoa Quản lý Tài nguyên tổ chức Du xuân đầu Đinh Dậu - 2017

Du xuân đầu năm là hoạt động văn hóa mang đầy bản sắc truyền thống từ bao đời nay. Cứ mỗi độ tết đến xuân về, người người nô nức đi du xuân, trẩy hội. Người đi hội, người đi lễ, cầu mong cho một năm mới an lành. Hòa trong không khí đầu xuân Đinh Dậu - 2017, trong kỳ nghỉ lễ tết, tập thể cán bộ giáo viên khoa Quản lý Tài nguyên đã tổ chức chuyến du xuân tới khu di tích quần thể danh thắng Tây Thiên, Trúc lâm Thiền Viện - Tam Đảo - Vĩnh Phúc.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, cách Hà Nội khoảng 85km về phía tây. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Được xây dựng trên nền ngôi chùa Thiên Ân cổ, với diện tích rộng khoảng 4,5ha, và rừng ngoại vi rộng 50 ha, nằm trên độ cao khoảng 300m so với mực nước biển. Từ chánh điện, nhà tổ, nhà khách, nhà trưng bày, cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống... đến khu nội viện gồm: tăng đường, thiền đường, trai đường và các thất chuyên tu được xây dựng rất kỳ công và độc đáo mang đậm dấu ấn của kiến trúc Á Đông. Thư viện hình bát giác nằm trên đồi và một tượng phật cao 35m. Tất cả các tranh tượng, phù điêu trên vách tháp chuông, tháp trống trong và ngoài chánh điện đều ẩn chứa những tích xưa thiền sử thu hút du khách ra về rồi còn muốn trở lại (theo http://vinhphuc.tourism.vn/)

Ngay từ lúc đặt chân tới khu danh thắng tâm linh, cả đoàn đều bị hút hồn bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ kỳ thú, tọa lạc trên dãy núi Tam Đảo đầy huyền bí. Các điện thờ được vây quanh bởi màu xanh của rừng nguyên sinh trên nền núi đá vôi vững chắc, tất cả tạo lên một quần thể danh thắng tâm linh đẹp huyền diệu. Đặc biệt, ấn tượng với đoàn công tác vệ sinh môi trường của ban quản lý khi danh thắng ở đây rất tốt, mặc dù rất đông du khách về đây vãn cảnh đầu xuân nhưng rất hiếm để bắt gặp có rác trên đường đi và những khu điện thờ.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Chụp ảnh tại khu danh thắng Tây Thiên

Rất đông du khách về đây du xuân và lễ bái cầu an

Cả đoàn hoan hỷ trên con đường sinh thái tại khu danh thắng

Các cô chụp ảnh trên đường vào ga cáp treo lên Tây Thiên

Ảnh, tin bài

Chu Văn Trung

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 6982
Hôm nay 5256
Hôm qua 13988
Tuần này 85459
Tuần trước 81375
Tháng này 2569253
Tháng trước 3294874
Tất cả 36846823

Lượt truy cập: 36846823

Đang online: 6982

Ngày hôm qua: 13988

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ