Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tuyển sinh Đại học chính quy
25/04/2017 12:02 - Xem: 2207

Lời khuyên cho các em học sinh khi chọn học ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên & Du lịch sinh thái

Lời khuyên cho các em học sinh khi chọn học ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên & Du lịch sinh thái

Du lịch là ngành đang khát nhân lực, nhưng thực ra để chọn học ngành học này muốn thành công các em cần chuẩn bị cho mình một số kiến thức và hiểu biết về ngành, một vài lời khuyên sau đây giúp cho các em những định hướng tốt  khi bắt dầu .

1. Du lịch không phải một chuyến rong chơi

Nếu các em nghĩ, học ngành Du lịch để có nhiều cơ hội đi đây đó, nay Đà Lạt, mai đã cưỡi mây trên đỉnh Phanxiphăng ngắm hoa Đỗ quyên thì mới chỉ là những ý nghĩ phiến diện. Theo ngành này, các em phải chuẩn bị cho mình  khối kiến thức khổng lồ ở nhiều lĩnh vực: Tự nhiên, văn hóa, lịch sử, quản trị.. Thậm chí, thực hành hay đi thực tập trong ngành học du lịch còn vất vả hơn một số ngành học khác khi phải làm việc thực sự tại các doanh nghiệp.

Hãy luôn nhớ: Du lịch không phải chuyến rong chơi thuần túy

2. Rèn nghề bằng những chuyến du lịch tự túc

Không phải những chuyến phượt xuyên biên giới, không phải những cuộc chinh chiến đến những miền đất xa xôi mới là du lịch. Các em hoàn toàn có thể tập các kĩ năng của một người hướng dẫn viên, hay quản trị lữ hành qua những chuyến đi ngẫu hứng với bạn bè: Về quê, tham quan cùng lớp… Thay vì chỉ đi chơi đơn thuần, các em hãy gắng học bằng cách: Tìm hiểu kiến thức văn hóa, lịch sử, nếp sống, cư dân nơi mình đến; Tập thói quen quan sát, chuẩn bị cho chuyến đi thật chu đáo; Thiết lập mối quan hệ và giao tiếp linh hoạt. Đó sẽ là vũ khí lợi hại để  thành công trong nghề về sau. Hãy quan sát, hãy học hỏi mọi lúc mọi nơi, một viên đá lát đường, một cây đa cổ thụ, tự nó mang trong mình một câu chuyện, hãy hiểu về chúng, mang tình yêu của mình để chuyển tải cho khách, chưa cần bằng tiếng Anh, hãy chuyển tải cho người nghe bằng tiếng Việt, các em sẽ truyền được kiến thức, niềm đam mê ấy cho khách, thành công sẽ đến với các em.

Học tập sau mỗi chuyến du lịch tự túc

3. Kiến thức không bao giờ là đủ

Với khối lượng kiến thức của ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên chiếm 2/3 trong chương trình đào tạo, các em hãy nhớ. Du lịch không chỉ đòi hỏi các em có kỹ năng, mà kiến thức vô cùng quan trọng. Hãy nắm bắt những kiến thức ấy ngay khi còn đang học, trong mỗi buổi đi thực tập nghề, rèn nghề. Sau này, dù làm việc trong khối cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân, các kiến thức trong trường cũng là nền tảng quan trọng, sẽ được dùng đến trong suốt quãng đường sau này của các em.

Bổ sung kiến thức sau mỗi đợt thực tập nghề

4. Thêm ngoại ngữ – thêm chìa khóa thành công

Các em luôn ghét hoặc sợ học ngoại ngữ? Không còn cách nào khác nữa, hãy thay đổi sở thích và trau dồi ngoại ngữ của mình ngay lập tức nhé! Với bất kì ngành học nào, ngoại ngữ đều là chìa khóa giúp bạn có thêm cơ hội học hỏi và tìm việc.Với ngành Du lịch, thì ngoại ngữ càng quan trọng, để bạn tiếp cận được những vị trí cao trong ngành. Hơn nữa, không nên chỉ đóng khung với 1 ngoại ngữ, nên học thêm một hoặc vài ngoại ngữ để mở rộng cơ hội cho mình. Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn có các lớp đào tạo Tiếng Anh, Trung, Nhật để cho các em có sự chuẩn bị trước khi có hành trình 10 tháng thực tập tại nước mình đang ký đến, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội này nhé!

CLB tiếng anh Khoa Quản lý Tài Nguyên

   Các em học sinh thân mến!

     Trước ngưỡng cửa lựa chọn quan trọng của cuộc đời chắc các em có nhiều đắn đo và suy nghĩ. Nếu các em thực sự quan tâm đến lĩnh vực Quản lý tài nguyên & môi trường, quan tâm đến Du lịch thì Chuyên ngành đào tạo: Quản lý tài nguyên thiên nhiên & Du lịch sinh thái sẽ là một lựa chọn tốt cho các em. Với chương trình đào tạo tích hợp kiến thức lên quan đến Quản lý tài nguyên và Du lịch, sự kết nối của Khoa với các doanh nghiệp du lịch, khách sạn nhà hàng trên toàn quốc, với chương trình thực tập hưởng lương 10 tháng tại nước ngoài, cơ hội có việc làm ngay khi ra trường đúng với chuyên ngành đào tạo hoàn toàn trong tầm tay của các em.

     Hãy liên hệ với các thầy, cô trong khoa Quản lý tài nguyên- trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên để biết thêm thông tin chi tiết và cơ hội việc làm khi ra trường.

                                                                            Trưởng khoa

                                                                   TS. Vũ Thị Thanh Thủy

                   Điện thoại: 0915.590.066, email: vuthuydongxuan@gmail.com

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 4466
Hôm nay 2853
Hôm qua 15076
Tuần này 66437
Tuần trước 113623
Tháng này 3715070
Tháng trước 0
Tất cả 42341365

Lượt truy cập: 42341365

Đang online: 4466

Ngày hôm qua: 15076

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ