Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Nhật ký thực tập nghề nghiệp
16/04/2017 23:34 - Xem: 954

Một chuyến thực tập

Một chuyến thực tập

Trở về sau chuyến thực tập 3 đêm 4 ngày, những sinh viên của khoa Quản Lí Tài Nguyên và Môi Trường như chúng tôi, ai nấy cũng mệt mỏi nhưng chứa đựng trong những con người trẻ tuổi ấy là một sự lưu luyến của chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa tại xã Ôn Lương, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.
Xã Ôn Lương nằm ở phía Tây của Huyện, và tiếp giáp với nhiều xã như: xã Hợp Thành, xã Yên Đổ, Bộc Nhiêu – Định Hóa, … Xã có tổng diện tích là 16.16 Km2, dân số hơn 3 nghìn người. Chúng tôi đến đây vào lúc 8h30 sáng, trời ấm áp, sau khi lien hệ với Ủy ban xã, các nhóm nhanh chóng di chuyển về các  xóm  để nhận chỗ ở trọ của mình.    
Nhóm chúng tôi được phân công đến nghỉ trọ tại xóm Xuân Trường,  trưa ngày 10/04 nhóm bắt tay vào việc đầu tiên là khoanh khoảnh bản đồ. Đi đường dài ai nấy đều mệt mỏi nên chúng tôi nghỉ ngơi sớm.         
Sáng ngày 11 chúng tôi bắt đầu đi thực địa, người dân ở đây rất nhiệt tình, gặp ai cũng niềm nở cười nói và chỉ địa điểm rất tận tình. Nhất là các chủ hộ đã đến những khoảnh ruộng để chỉ nơi nào đã thay đổi, điều kiện nước ra làm sao… mọi người dân ở đây coi chúng tôi như gia đình.

Đo độ sâu tầng canh tác

Địa điểm thực tế nằm khá xa, nhưng khí hậu ở đây trong lành mát mẻ nên mọi người cũng không mệt mỏi lắm. Ở đây có những cánh đồng rộng thỏa sức mà vui chơi như những đứa trẻ, ngồi nghe các bác lớn tuổi kể về những ngày giông bão cuộc đời đã trải qua nó khó khan đến nhường nào hay những dịp có các sinh viên trường khác lên thực tế rất đông vui,.. Những con người nơi đây tỏa đầy sự gần gũi từ những đứa trẻ, người lao động chân tay đến những cán bộ xã nhiệt tình của cán bộ xã đã giúp đỡ nhóm hoàn tành tốt nhiệm vụ được giao.

Khi đến thực tập nơi đây chúng tôi được học hỏi rất nhiều thứ, tham gia hoạt động của xã Ôn Lương như lao động giúp cho nơi mình đến được sạch sẽ, trong lành, tham gia đá bóng giao lưu cùng nguoiwd dân trong xã để tang thêm sự đoàn kết và hiểu nhau hơn.

ở xã Ôn Lương đã và đang trong quá trình nông thôn mới, dân đã được tiếp xúc và áp dụng  kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất. Kết thúc chuyến thực tập, tuy mệt nhưng trong chúng tôi có chung một cảm nhận là yêu khoa mình hơn, yêu chuyên ngành quản lí đất đai hơn. Thấy rằng thực tập không khô khan, khó khan gì khi chúng ta có tình yêu với ngành mình theo đuổi và học tập trong đó. Cảm ơn các thầy cô trong khoa, đặc biệt là thầy Hùng, thầy Việt, thầy Nhuận và cô Huyền đã không quản ngại đến tận nơi hướng dẫn chúng tôi trong chuyến thực tập, để sau này có cái còn kể cho các em khóa sau. Cảm ơn các bác, cô, chú xã Ôn Lương giúp đỡ, giải đáp thắc mắc và chỉ dẫn chúng tôi tận tình. Có lẽ đây là kỷ niệm khó quên nhất trong thời sinh viên mà chúng tôi được trải nghiệm. Cảm nhận được rằng chúng tôi là một gia đình yêu thương, đùm bọc nhau. Yêu mọi người rất nhiều.

                                                Thái Nguyên, ngày 14 tháng 04 năm 2017

Người viết: Lương Vàng Tuấn – QLĐĐ N02 K47

                                                                   “Nhóm tại xóm Xuân Trường”

Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 1188
Hôm nay 1085
Hôm qua 13054
Tuần này 60043
Tuần trước 117384
Tháng này 3097585
Tháng trước 3494688
Tất cả 39812019

Lượt truy cập: 39812042

Đang online: 1199

Ngày hôm qua: 13054

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ