Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Quy hoạch phát triển nông nghiệp huyện Định Hóa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

Sáng ngày 03 tháng 05 năm 2013, tại hội trường UBND huyện Định Hóa - Tỉnh Thái Nguyên, đoàn chuyên gia Khoa TNMT, cán bộ trung tâm Môi trường Tài nguyên Miền Núi kết hợp với phòng Nông nghiệp huyện Định Hóa tổ chức hội nghị hội thảo lần thứ 2 về việc đánh giá kết quả tiến độ thực hiện dự án“Quy hoạch phát triển nông nghiệp huyện Định Hóa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”

 

HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ DỰ ÁN QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP HUYỆN ĐỊNH HÓA ĐẾN NĂM 2020 TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030

- Lần 2 -


           Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, HĐND huyện Định Hóa về việc Lập quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

           Sáng ngày 03 tháng 05 năm 2013, tại hội trường UBND huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, đoàn chuyên gia trường Khoa TNMT, cán bộ trung tâm Môi trường Tài nguyên Miền Núi kết hợp với phòng Nông nghiệp huyện Định Hóa tổ chức hội nghị hội thảo lần thứ 2 về việc đánh giá kết quả tiến độ thực hiện dự án“Quy hoạch phát triển nông nghiệp huyện Định Hóa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.

            Tham gia hội thảo, về phía huyện Định Hóa có đ/c: Lương Văn Lành - Bí thư huyện ủy, đ/c Ma Đình Đối - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Dương Văn Lượng - P.Chủ tịch UBND huyện, và đại diện các phòng ban chức năng huyện tham dự.

            Đoàn chuyên gia trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên gồm có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông - Bí thư Đảng ủy nhà trường, TS. Hoàng Văn Hùng - Trưởng khoa TNMT, GS.TS Nguyễn Thế Đặng- Tư vấn, Th.S. Trương Thành Nam - Điều phối chính dự án và các thầy giáo, cô giáo khoa TNMT tới dự, đến dự và ghi hình còn có các đồng chí phóng viên truyền hình huyện Định Hóa.

            Hội nghị đã được nghe Th.S. Trương Thành Nam trình bày báo cáo chi tiết trước hội thảo với mục đích:

           - Thứ nhất: Trình bày kết quả bước 3, bước 4 trong quy trình thực hiện và đề xuất phương án quy hoạch với các loại hình sử dụng đất nông nghiệp hiện tại và các giống cây trồng mang những hiệu quả kinh tế cao;

           - Thứ hai: Tham vấn ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tham vấn ý kiến và kỹ thuật chuyên môn các phòng ban chuyên môn về kết quả thực hiện và đề xuất phương án quy hoạch

            Hội thảo tập trung vào 4 nội dung chính: Kết quả xây dựng bản đồ đơn vị đất đai; kết quả phân hạng thích nghi đất đai; Dự báo và nhân tố ảnh hưởng đến phát triển nông nghiệp; Đề xuất phát triển các ngành và các lĩnh vực chủ yếu.Sau khi nghe báo cáo hội thảo, hội nghị đã được nghe các ý kiến tham vấn của lãnh đạo huyện, các phòng chuyên môn và các nhà khoa học. Theo nhận định của các chuyên gia tham dự hội nghị, các đại biểu tới dự đánh giá rất cao kết quả thực hiện của dự án, dự án có hàm lượng khoa học và thực tiễn cao, phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương trong tiến trình thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hàng hóa mang tính bền vững.

            Phát biểu chỉ đạo đ/c Lương Văn Lành - Bí thư huyện ủy đánh giá cao kết quả của dựán, khẳng định kết quả của dự án sẽ xây dựng kế hoạch mới, hướng đi mới phù hợp với chiến lược, mục tiêu phát triển nông nghiệp của địa phương trong giai đoạn từ này đến 2020 và tầm nhìn đến 2030 của Huyện ủy, UBND, HHDN huyện đã đề ra. làm nền tảng cho việc quy hoạch và.

           Tại hội thảo, đ/c bí thư huyện ủy còn chỉ đạo yêu cầu các phòng ban chức năng tiếp tục hợp tác với đoàn chuyên gia Khoa TNMT để hoàn thiện các nội dung của dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

           Hội thảo đã đạt nhiều thành công với nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học của khoa TNMT – ĐHNL và các phòng ban chức năng của huyện Định Hóa.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

 

Th.s. Trương Thành Nam trình bày kết quả trước hội thảo

GS. Nguyễn Thế Đặng tham luận tại hội thảo

Đ/c Lương Văn Lành - Bí thư huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Ảnh: Sơn Hải

Bài viết: C.V.T

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 1525
Hôm nay 17175
Hôm qua 23785
Tuần này 59912
Tuần trước 116974
Tháng này 2901442
Tháng trước 3135384
Tất cả 34713907

Lượt truy cập: 34714076

Đang online: 1671

Ngày hôm qua: 23785

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ