Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
Trang chủ Tin bài Công tác Đào tạo
20/12/2014 09:33 - Xem: 1319

Thực hiện kế hoạch chuyên môn khoa QLTN, và nhằm đáp ứng xu thế mới trong đào tạo chuyên môn đó là người học gắn liền với thực tiễn. Ngày 14/12/2014 Khoa Quản lý Tài nguyên tổ chức thành công Semena chuyên đề: Luật Đất đai 2013 và ứng dụng thực tiễn trong thời kỳ hội nhập. Đến tham dự và chỉ đạo buổi Semena có TS. Vũ Thị Thanh Thủy - Trưởng khoa QLTN, TS Nguyễn Thị Lợi - Phó Trưởng khoa, Ths. Trương Thành Nam - P. Trưởng khoa và đầy đủ thầy cô giảng viên trong khoa. Đại diện cơ quan chuyên môn ngoài trường có Ths. Đặng Minh Tơn - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đât đai - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang, và đại diện một số doanh nghiệp hoạt động tư vấn liên quan tới lĩnh vực quản lý đất đai cùng tham dự. Đặc biệt buổi Semena còn có đông đủ các em sinh viên năm cuối K43 chuyên ngành Quản lý đất đai và Địa chính môi trường đến học tập.

Tại buổi semina chuyên đề, TS. Nguyễn Thị Lợi đã trình bày chuyên đề: “Tổng quan về luật đất đai ở Việt Nam”. Qua chuyên đề này, những người tham dự có được cái nhìn tổng quát về sự hình thành và những thay đổi nội dung theo tiến trình phát triển của đất nước để đáp ứng được xu thế hội nhập quốc tế.

Đến dự với vai trò là khách mời, ông Đặng Minh Tơn – chi cục trưởng chi cục Quản lý đất đai tỉnh Tuyên Quang đã giành thời gian nói chuyện, trao đổi với các đại biểu tham dự và các em sinh viên về những vấn đề tồn tại trong 10 năm thực hiện luật đất đai 2003 và vai trò của luật đất đai 2013 bước đầu thể hiện tính mới trong công tác quản lý. Cũng trong buổi semina này, ông Đặng Minh Tơn với vai trò là nhà quản lý, nhà sử dụng lao động về Quản lý đất đai cũng đã đưa ra một số hạn chế của sinh viên mới ra trường đi làm. Đây là nội dung có ý nghĩa đặc biệt đối với các em sinh viên săp tốt nghiệp ra trường.

Buổi semina có ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên K43 đang chuẩn bị đi thực tập tốt nghiệp, kiến thức mà các em nhận được trong buổi semina này sẽ bổ trợ thêm vào hành tranh cho các em trong môi trường thực tế.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TS. Nguyễn Thị Lợi - Phó trưởng khoa QLTN, trưởng bộ môn luật chính sách tài nguyên trình bày chuyên đề 1

Ông Đặng Minh Tơn - chi cục trưởng chi cục quản lý đất đai - nói chuyện với các em sinh viên về luật đất đai và thực tiễn

Buổi Semina thu hút đông đảo các vị đại biểu, các em sinh viên tới tham dự

Ảnh: P.V.Tuấn

Bài viết: C.V.Trung