Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động Công đoàn
06/08/2014 17:01 - Xem: 1476

[Tin bài] - Tổng kết hè 2014 - khoa QLTN

Tổng kết chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tại Quảng Bình - Quảng Trị và chuyến nghỉ mát hè 2014 của cán bộ, giáo viên Khoa Quản lý Tài nguyên.

Được sự nhất chí của ban Giám hiệu và ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, trong 4 ngày từ 12-7-2014 đến ngày 15-7-2014 cán bộ, giáo viên của khoa và cán bộ giáo viên trong trường đã thực hiện chuyến thăm quan mang lại ý nghĩa sâu sắc, những điều bổ ích, vui vẻ và những ấn tượng khó phai.

Lịch trình chuyến tham quan qua những địa danh và di tích lịch sử như thăm Mộ Đại Tướng Võ Nguyễn Giáp, Thành Cổ Quảng Trị, Sông Thạch Hãn, Của Khẩu Lao Bảo và nghĩa trang Trường Sơn.

Địa danh đầu tiên đoàn chúng tôi ghé thăm là mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình. Mảnh đất Quảng Bình nắng gió, mang vị mặn chát của biển là nơi mà vị tướng tài của dân tộc Việt Nam đã sinh ra và lớn lên. Từng hơi thở cùng cái vị cay nồng của biển đá ngấm vào máu thịt của người. Mỗi lần trở về thăm quê, người lại ngồi lại rất lâu bên bờ cát trắng để ngắm biển trời quê hương với những suy tư thầm kín.

Tại đây đoàn đã tổ chức thắp hương để tỏ lòng biết ơn tới Đại tướng.

Ảnh: Đoàn đến thắp hương cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày thứ hai đến với Thành Cổ Quảng Trị, một tòa thành nằm bên dòng sông Thạch Hãn, được biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc. Ngày nay Thành Cổ là một điểm tham quan gây nhiều xúc động, đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì quê hương vì sự hòa bình thống nhất đất nước.

               Tại Quảng Trị, đoàn đã tổ chức dâng hương các Anh hùng liệt sỹ, hàng ngàn chiến sỹ ta cho đến hôm nay vẫn còn nằm dưới mảnh đất này, vì thế mà các công trình dưới thời nhà Nguyễn sẽ không còn được phục dựng lại nữa.

Nhẹ bước chân và nói khẽ thôi
Cho đồng đội tôi nằm yên dưới cỏ
Trời Quảng Trị trong xanh và lộng gió
Dẫu ồn ào đừng lay động hàng cây.
Nhẹ bước chân và nói khẻ thôi
Thành Cổ rộng sao đồng đội tôi nằm chật
Mỗi tấc đất là một cuộc đời có thật
Cho tôi hôm nay đến nghẹn ngào.

Ảnh: Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niện các anh hùng liệt sỹ - Thành cổ Quảng Trị

Ảnh: Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niện các anh hùng liệt sỹ - Thành cổ Quảng Trị

Ảnh: Một phút mặc niệm tại Đài tưởng niệm - Thành cổ Quảng Trị

Ảnh: Một phút mặc niệm tại Đài tưởng niệm

 

Ảnh: Cán bộ khoa Quản Lý Tài Nguyên tại  Thành cổ Quảng Trị

Sau khi dâng hương để tỏ lòng biết ơn các vị anh hùng liệt sỹ, đoàn đã đến với địa danh tiếp theo là cửa khẩu Lao Bảo và nghĩa trang Trường Sơn, Cửa khẩu Lao Bảo là một cửa khẩu của Việt Nam trên đường biên giới giữa Việt Nam và Lào, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Khu kinh tế-thương mại đặc biệt Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam, nằm tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo

Ảnh: Đoàn tại cửa khẩu Lao Bảo

           Sau một chuyến thăm quan những di tích lịch sử tại Quảng Bình, Quảng Trị, đoàn đã dừng chân với điểm đến cuối cùng là khu du lịch Cửa Lò. Là nơi mà các thầy cô có thể thư giãn sau những giời làm việc căng thẳng, với những trò chơi tập thể để làm tăng tính đồng đội hơn.

Ảnh: Trò chơi truyền thống kéo co và nhảy bao
Sau chuyến thăm quan của Đoàn trường tại khu di tích Quảng Bình - Quảng Trị. Khoa Quản Lý Tài Nguyên tiếp tục tổ chức chuyên thăm quan du lịch tại Sầm Sơn-Thanh Hóa trong 3 ngày từ 21/7/2014 đến 23/7/2014 cho tất cả các cán bộ, giáo viên tại khoa, chuyến thăm quan đã giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ làm việc. Kết thức một mùa hè đầy ý nghĩa và một năm học mới đang chờ đợi thầy cô để tiếp tục đào tạo ra những kỹ sư tương lai cho đất nước ./.
Ảnh: Đức Nhuận - BM KHĐ
Bài viêt: Kiều Anh - BM TĐ&BĐ
 
 
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 908
Hôm nay 3778
Hôm qua 13638
Tuần này 70386
Tuần trước 101746
Tháng này 2460424
Tháng trước 3294874
Tất cả 36737994

Lượt truy cập: 36737994

Đang online: 908

Ngày hôm qua: 13638

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ