Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2017 Banner 01
Ý tưởng khởi nghiệp khoa Quản lý Tài nguyên xuất sắc lọt vào vòng chung kết

ThS. Đào Văn Biên cùng nhóm sinh viên đã xuất sắc với ý tưởng khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào 19/03/2017 tới đây.

Khoa Quản lý Tài nguyên tổ chức thành công Hội nghị NCKH 2017 và tổng kết năm 2016

Sáng ngày 05 tháng 03 năm 2017, tại trường ĐHNL, khoa QLTN đã tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học 2017 và tổng kết công tác NCKH năm 2016. Tới dự có đại diện lãnh đạo nhà trường, phòng Đào tạo, phòng KHCN&HTQT và các đơn vị có liên quan. Hội nghị còn được nghe các báo cáo nghiên cứu khoa học của Giảng viên và sinh viên khoa QLTN.

Tuổi trẻ trường ĐHNLTN tham dự Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các Trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thủy lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016

Trong 02 ngày 26 và 27/11/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp tổ chức “Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học và Cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thuỷ lợi toàn quốc lần thứ 7 năm 2016” tại Trường Đại học Lâm nghiệp (Theo Bùi Đình Lãm - http://tuaf.edu.vn/phongdoanthanhnien)

Ảnh vệ tinh khu vực Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Khoa Quản lý tài nguyên chia sẻ Ảnh vệ tinh khu vực Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2015 phục vụ học tập và nghiên cứu.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Nông lâm, Đại học Thái Nguyên năm 2016

Khoa QLTN với số lượng sinh viên đông nhất trường, phong trào thể thao, văn nghệ, hoạt động đoàn thể luôn luôn dẫn đầu toàn trường. Đặc biệt, công tác học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên luôn được Ban chủ nhiệm khoa và các thầy cô trong khoa quan tâm, tạo điều kiện để các em sinh viên có cơ hội được học tập, thực hành, tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu tốt nhất. Vì vậy mà trong nhiều năm liền, các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa QLTN luôn đạt giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học của trường tổ chức.Tham dự với hội nghị nghiên cứu cấp trường năm nay, khoa QLTN góp mặt với 3 đề tài, đó là những đề tài suất sắc nhất trong số đề tài nghiên cứu khoa học trong sinh viên của khoa QLTN năm học 2015-2016.

Hội thảo Hội Khoa học Đất Việt Nam

Ngày 07 tháng 10 năm 2015, tại Nhà khách Quân đội, 33c Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam – Hội Khoa học Đất Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn của việc thể chế hóa chế độ sở hữu toàn dân về đất đai phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa trong Luật Đất đai 2013”.

Hiệu quả kinh tế một số loại hình sử dụng đất  nông nghiệp huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên
Hiệu quả kinh tế một số loại hình sử dụng đất nông nghiệp huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên

Đề tài đã đánh giá được hiệu quả kinh tế các loại hình sử dụng đất nông nghiệp (LUT), phân cấp các chỉ tiêu kinh tế của từng loại hình sử dụng đất nông nghiệp. Từ 45538.13 ha đất nông nghiệp của huyện Định Hóa đã xác định được 9 các loại hình sử dụng đất và 7 chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh tế. (Trong nội dung bài báo này chỉ đề cập đến 5/9 LUT và 4/7 chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh tế). Đề tài góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất giúp cho công tác đánh giá đất, quy hoạch sử dụng đất của huyện ngày càng hiệu quả hơn trên cả 3 mặt kinh tế xã hội và môi trường.

A Study of building slope map to serve development planning for agriculture and forestry of Dinh Hoa District, Thai Nguyen Province

The study used a system of topographic maps, worldwide elevation data (ASTER GDEM), MapInfo software and Vertical Mapper module to research and build slope map. The research results have built map system and slope data, including Digital Elevation Model (DEM) and slope map in the area of Dinh Hoa district, Thai Nguyen province. Level of slope in the study area was determined from level I to level VI according to regulation of the Ministry of Agriculture and Rural Development.

Sinh viên khoa Quản lý Tài Nguyên dành giải nhất trong hội nghị nghiên cứu khoa học năm 2015

Thêm một mùa nghiên cứu khoa học thành công của các em sinh viên khoa Quản lý Tài nguyên với 2 đề tài tham dự hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường đã dành được 01 giải nhất và 01 giải 3.

Khoa Quản lý Tài Nguyên tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ

Trong thời gian qua, khoa Quản lý Tài nguyên đã tham gia thực hiện nhiều đề tài trọng điểm các cấp trong đó có đề tài "Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ quy hoạch vùng trồng chè Ô long và chè xanh chất lượng cao tại Thái Nguyên" đã đem lại hiệu quả rất cao

Khoa Quản lý Tài Nguyên tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ

Xây dựng CSDL vùng giá trị đất đai tại phường Thịnh Đán - Tp Thái Nguyên bằng công nghệ GIS

Xây dựng, hoàn thiện cớ sở dữ liệu vùng giá trị đất đai trên nền bản đồ địa chính trên trục đường Quang Trung đi qua Thịnh Đán. Bao gồm đường Quang Trung I có 6 vùng giá trị đất đai, đường Quang Trung II, III mỗi đoạn có 5 vùng giá trị chi tiết.

Khoa Quản lý tài nguyên tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học năm 2014 và B/c kết quả NCKH năm 2013

Ngày 8/3/2013 tại giảng đường D, khoa Quản lý Tài nguyên đã tổ chức thành công "Hội nghị nghiên cứu khoa học năm 2014 và Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học năm 2013".

Tuyển sinh 2017 01
Tất cả 19654411