Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
15/04/2015 10:00 - Xem: 1410

Hội nghị công tác ANTT và quản lý sinh viên ngoại trú năm 2014

Công tác an ninh trật tự (ANTT) và quản lý sinh viên ngoại trú thường xuyên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, Phòng, các Khoa, đặc biệt sự phối hợp với cơ quan Công an các cấp như: Công an Tỉnh, thành phố và công an xã Quyết Thắng.

Sáng ngày 07/4/2015, Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự (ANTT) và quản lý sinh viên ngoại trú năm 2014, Thay mặt Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Huê Viên - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng PA 83 - Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an thành phố Thái Nguyên, công an xã Quyết Thắng; Công an các phường và tổ trưởng tổ dân phố các phường xã giáp ranh với Nhà trường. Về phía Đại học Thái Nguyên có đ/c Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban CTHSSV. Về phía Trường có Bí thư Đoàn TNCSHCM, Chủ tịch Hội sinh viên, đại diện BCN các khoa, Trung tâm và trợ lý QLSV các Khoa, Trung tâm, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban chức năng.

Sau khi nghe báo cáo đánh giá về công tác ANTT và QLSV ngoại trú năm 2014 do TS. Nguyễn Quang Tính - Trưởng phòng Công tác HSSV trình bày, đã có 11 lượt ý kiến của các đại biểu công an Tỉnh, công an các phường, xã, tổ trưởng tổ dân phố giáp ranh với trường, Lãnh đạo các Phòng, Khoa tham góp kiến nghị, giải pháp nhằm giảm bớt các bất cập, phiền hà đồng thời tạo sự phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả cao trong quản lý sinh viên ngoại trú giữa nhà trường và địa phương. Đối với các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, phòng chức năng, đặc biệt là các khoa cần tăng cường và có kế hoạch cụ thể, thường xuyên kiểm tra tình hình ăn ở, học tập và sinh hoạt của sinh viên nội trú, ngoại trú; đồng thời chú trọng việc tiến hành kiểm tra “Sổ theo dõi học sinh, sinh viên ở nội, ngoại trú” của sinh viên sau mỗi học kỳ làm căn cứ đánh giá, xét điểm rèn luyện của sinh viên theo quy định một cách chính xác.
Duy trì tổ chức hội nghị công tác sinh viên ngoại trú và công tác ANTT hàng năm; phối với với Chính quyền, địa phương định kỳ tổ chức kiểm tra sinh viên ngoại trú. Tính đến tháng 12 năm 2014, tổng số sinh viên được kiểm tra là: 6917 SV, trong đó: SV ở trọ: 2.192 SV chiếm 31.70%; SV ở với người thân: 1.937 SV chiếm 28.30%; tổng sô SV ngoại trú: 4.129 chiếm 60%. Nhiều gia đình xây dựng phòng trọ cho SV thuê đã quan tâm hơn đến việc đảm bảo vệ sinh, điều kiện sinh hoạt và học tập cho SV, do vậy công tác QLSV ngoại trú đã từng bước ổn định tốt điển hình là khu vực Tổ 5- Phường Quang Vinh, Xóm 10 Quyết Thắng, Tổ 1 Phường Tân Thịnh, Tổ 39 phường Quang Trung.

 Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, PGS.TS. Trần Huê Viên - Phó hiệu trưởng kết luận Hội nghị ghi nhận sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương đối với công tác quản lý sinh viên ngoại trú và công tác an ninh trật tự. Đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế cần khắc phục trong việc phối kết hợp giữa nhà trường với địa phương trong quản lý sinh viên ngoại trú. Đề nghị Phòng CT HSSV tập hợp, phân loại bổ sung các ý kiến để chỉnh sửa vào nội dung báo cáo, phối hợp với Chính quyền địa phương, Công an các cấp trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú ngày một tốt hơn.

                                                                                                                                Đăng tin: Việt Hoa

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 614
Hôm nay 7592
Hôm qua 7515
Tuần này 32537
Tuần trước 79233
Tháng này 2460546
Tháng trước 2639912
Tất cả 26864751

Lượt truy cập: 26864752

Đang online: 614

Ngày hôm qua: 7515

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ