Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
24/04/2017 08:51 - Xem: 1093

Hội nghị công tác ANTT và quản lý sinh viên nội, ngoại trú năm 2016

Sáng ngày 19/4/2017, Trường Đại học Nông Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự (ANTT) và quản lý sinh viên (QLSV) nội, ngoại trú năm 2016.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng PA83 - Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an thành phố Thái Nguyên, Công an các phường, xã và tổ trưởng tổ dân phố các phường, xã nơi trường đóng và giáp ranh với Nhà trường; về phía Đại học Thái Nguyên có đ/c Nguyễn Minh Sơn - Phó Trưởng ban CTHSSV; về phía Trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Huê Viên - Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Trần Văn Điền- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã được nghe PGS.TS Nguyễn Quang Tính - Trưởng Phòng Công tác HSSV trình bày báo cáo đánh giá tổng kết công tác đảm bảo ANTT và QLSV nội, ngoại trú năm 2016 và phương hướng thực hiện năm 2017. Qua báo cáo, năm 2016, Nhà trường đã có sự phối hợp kịp thời, hiệu quả với các đơn vị chức năng trong công tác đảm bảo ANTT và công tác QLSV nội, ngoại trú thông qua việc tăng cường nghiệp vụ cho đội ngũ bảo vệ, đội xung kích, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, tăng cường công tác phối hợp với công an địa phương… Báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn trong công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú như trong bối cảnh tình hình an ninh chính trị, kinh tế xã hội đang còn nhiều khó khăn, phức tạp; số lượng sinh viên ngoại trú của trường quá đông; nhiều sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở; một số nhà trọ không có chủ nhà trực tiếp quản lý sinh viên nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý và giáo dục sinh viên. Năm 2017, nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác đảm bảo ANTT, nâng cao hiệu quả trong công tác QLSV nội, ngoại trú, xử lý nghiêm các trường hợp sinh viên vi phạm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tính- Trưởng phòng CT HSSV đọc báo cáo công tác ANTT và QLSV nội, ngoại trú năm 2016

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Xuân Hoạt - Trưởng phòng PA83 - Công an tỉnh Thái Nguyên, Thượng tá Nguyễn Anh Đức - Phó trưởng Công an Thành phố Thái Nguyên và các đồng chí công an các phường, xã, tổ trưởng dân phố nơi trường đóng cũng đã trao đổi nhiều ý kiến với nhà trường góp phần làm tốt công tác ANTT và QLSV nội, ngoại trú trong thời gian tới.

PGS.TS. Trần Huê Viên- Phó hiệu trưởng kết luận tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, PGS.TS. Trần Huê Viên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu lên các giải pháp để thực hiện mục tiêu phương hướng năm 2017 như: phối hợp với công an phường, tổ dân phố để tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục về an toàn giao thông, ý thức pháp luật và các thủ đoạn của tội phạm và các thế lực thù địch cho sinh viên; tăng cường công tác kiểm tra ngoại trú, định kỳ trao đổi với công an phường, công an thành phố; xây dựng đội tự quản sinh viên; yêu cầu sinh viên phải đăng ký tạm trú tạm vắng, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng khu vui chơi giải trí trong khu vực KTX sinh viên… 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 5894
Hôm nay 8540
Hôm qua 13757
Tuần này 8540
Tuần trước 106268
Tháng này 2978943
Tháng trước 2994875
Tất cả 31657009

Lượt truy cập: 31657017

Đang online: 5902

Ngày hôm qua: 13757

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ