Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
09/11/2017 11:11 - Xem: 1001

Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập năm 2017

Để tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác GVCN&CVHT đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị trong nhà trường trong công tác quản lý sinh viên hiện nay. Ngày 07/11/2017, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị công tác GVCN&CVHT năm học 2016-2017.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo PGS.TS Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, thầy giáo PGS.TS Trần Huê Viên - Phó Hiệu trưởng; đại diện Lãnh đạo các phòng, Khoa, Trung tâm và Văn phòng CT ĐTCLC; các thầy, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thầy giáo, cô giáo là Trợ lý quản lý sinh viên các khoa.

Thầy giáo PGS.TS. Trần Văn Điền- Bí thư đảng ủy- Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe PGS.TS Nguyễn Quang Tính - Trưởng phòng CT HSSV trình bày báo cáo công tác GVCN&CVHT năm học 2016-2017 với những kết quả đạt được, hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân của những hạn chế đó trong năm học vừa qua, từ đó đề ra những kế hoạch trọng tâm trong công tác GVCN&CVHT thời gian tới. Tiếp đó Hội nghị đã tiến hành thảo luận dưới sự điều hành của thầy Hiệu trưởng Nhà trường. Nội dung thảo luận diễn ra một cách dân chủ, sôi nổi xoay quanh tới những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của GVCN&CVHT, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác GVCN&CVHT, cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan (GVCN&CVHT, BCN các khoa, Phòng CT HSSV, Phòng Đào tạo, Ban cán sự lớp, ...) trong công tác quản lý lớp sinh viên hiện nay nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong việc đào tạo ra những kỹ sư tương lai vừa hồng, vừa chuyên đáp ứng cho sự phát triển của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Quang Tính- Trưởng phòng CTHSSV đọc báo cáo công tác GVCN&CVHT năm học 2016-2017

Tại Hội nghị này, Nhà trường cũng đã quyết định khen thưởng cho 9 thầy cô là giáo viên chủ nhiệm đã có thành tích tốt trong công tác GVCN&CVHT năm học vừa qua. Đây là sự động viên khích lệ với những đóng góp của các thầy cô giáo trong công tác quản lý GVCN&CVHT, đồng thời Hội nghị mong muốn trong thời gian tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo phát huy truyền thống lịch sử của nhà trường tiếp tục làm tốt công tác chủ nhiệm và cố vấn học tập góp phần vào sự nghiệp đào tạo của nhà trường.

PGS.TS Trần Văn Điền- Hiệu trưởng nhà trường trao tặng giấy khen cho 9 thầy cô

là giáo viên chủ nhiệm đã có thành tích tốt trong công tác GVCN&CVHT năm học 2016-2017

TS. Nguyễn Tất Thắng- Trưởng ban CTHSSV Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị thảo luận sôi nổi xoay quanh tới những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của GVCN&CVHT

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy giáo PGS.TS Trần Văn Điền đã kết luận một số nội dung trọng tâm để triển khai thực hiện công tác GVCN&CVHT trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn, cần thiết phải cải tiến về phương pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên để đáp ứng được với các yêu cầu của khách hàng, của thị trường và xã hội.

1. Giao cho các khoa tự chủ trong công tác quản lý sinh viên, cần tạo ra môi trường tốt, tạo động lực cho sinh viên phấn đấu để học tập, rèn luyện; Cập nhật trong từng kỳ, từng tháng để có giải pháp tốt trong quản lý sinh viên;

2. Tạo ra nhiều hoạt động để hướng sinh viên tiếp cận tốt và yêu thích ngành nghề mà mình đang được đào tạo.

3. Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên kết hợp với các khoa tạo ra các hoạt động nhằm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên.

4. Xem xét cải cách hệ thống sổ sách quản lý sinh viên đảm bảo thuận tiện, hiệu quả. Tạo account, phân quyền cho BCN các khoa trong phần mềm quản lý sinh viên;

5. Phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin toàn diện trong công tác quản lý sinh viên suốt quá trình học tập của sinh viên;

6. Xây dựng mô hình lớp quản lý kiểu mẫu, khoa quản lý kiểu mẫu trong công tác quản lý sinh viên;

7. GVCN&CVHT cần nắm rõ các quy chế hiện hành về Công tác sinh viên và Đào tạo đại học để hướng dẫn sinh viên thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện.

8. Nâng cao vai trò, chức năng, nhiệm vụ của GVCN&CVHT đối với các lớp sinh viên trong việc giám sát, đôn đốc, phối hợp để tư vấn và kịp thời hỗ trợ giải quyết các khó khăn cho sinh viên.

9. Tăng cương hơn nữa sự phối hợp giữa GVCN&CVHT với Ban cán sự các lớp, các phòng chức năng (phòng CT HSVS, phòng Đào tạo,…) đặc biệt là qua hệ thông thư điện tử của trường để triển khai cho sinh viên thực hiện đầy đủ và hiệu quả các hoạt động liên quan đến công tác đào tạo và công tác sinh viên trong Nhà trường.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

                                                                                                                                                                                                                               Tin bài: Việt Hoa

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 8947
Hôm nay 15442
Hôm qua 16363
Tuần này 122159
Tuần trước 120367
Tháng này 3056707
Tháng trước 3495074
Tất cả 39300977

Lượt truy cập: 39300977

Đang online: 8947

Ngày hôm qua: 16363

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ