Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
31/03/2016 10:38 - Xem: 1044

Hội nghị tổng kết công tác nội ngoại trú và công tác ANTT năm 2015

Sáng ngày 30/3, Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý sinh viên ngoại trú và công tác an ninh trật tự năm 2015 nhằm tổng kết công tác quản lý sinh viên ngoại trú và an ninh trật tự và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Sáng ngày 30/3, Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý sinh viên ngoại trú và công tác an ninh trật tự năm 2015 nhằm tổng kết công tác quản lý sinh viên ngoại trú và an ninh trật tự và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng PA83 Công an tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo công an thành phố Thái Nguyên; công an phường Quang Trung, Tân Thịnh, Hoàng Văn Thụ, Quang Vinh và xã Quyết Thắng; các đồng chí tổ trưởng dân phố; đại diện Ban Công tác học sinh sinh viên, Đại học Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS. Trần Huê Viên – Phó hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường.

TS. Nguyễn Quang Tính – Trưởng phòng CTHSSV báo cáo công tác an ninh trật tự và quản lý sinh viên ngoại trú năm 2015

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS. Nguyễn Quang Tính – Trưởng phòng CTHSSV báo cáo công tác an ninh trật tự và quản lý sinh viên ngoại trú năm 2015. Hiện nay toàn trường có 3.869 sinh viên đăng ký ở ngoại trú, trong đó có 1.056 sinh viên ở cùng người thân và gia đình, số sinh viên thuê trọ là 2.813 sinh viên. Qua kiểm tra, có 36 SV vi phạm quy chế ngoại trú chiếm 1,6% (năm 2014 là 4,06 %).

Đồng chí Nguyễn Văn Toại tổ trưởng tổ 5 bàn phường Quang Vinh phát biểu thảo luận tại hội nghị

Việc quản lý sinh viên ngoại trú là vấn đề Nhà trường rất quan tâm. Hàng năm, Nhà trường đã chủ động phối hợp với công an, chính quyền địa phương nơi có sinh viên của trường thường trú hoặc đang tạm trú để xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn dân cư đối với sinh viên ngoại trú; Hướng dẫn sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của Nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường và quy định của chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức các Hội nghị quán triệt công tác QLSV ngoại trú và có kế hoạch cụ thể cho từng học kỳ; Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị vào tuần sinh hoạt công dân đầu năm học cho sinh viên tất cả các lớp chính quy trong toàn trường; Tổ chức hội nghị đối thoại giữa sinh viên với ban chủ nhiệm khoa 2 lần trong năm , với hiệu trưởng 1 lần trong năm; Kiểm tra sinh viên ngoại trú 2 lần/năm; Tổ chức các cuộc họp trao đổi, rút kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp trong công tác QLSV ngoại trú giữa Nhà trường với lãnh đạo chính quyền và Công an địa phương…

 

Đồng chí Cao Thị Việt Hoa Phó trưởng công an phường Quang Trung phát biểu thảo luận tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các đồng chí công an tỉnh Thái Nguyên, công an thành phố Thái Nguyên, công an các phường và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn cũng đã trao đổi nhiều ý kiến góp phần thực hiện hiệu quả sự phối hợp với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên nội, ngoại trú. chỉ ra những khó khăn trong công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú như trong bối cảnh tình hình an ninh chính trị, kinh tế xã hội đang còn nhiều khó khăn, phức tạp; số lượng sinh viên ngoại trú của trường quá đông; nhiều sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở; một số nhà trọ không có chủ nhà trực tiếp quản lý sinh viên … ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý và giáo dục sinh viên.

PGS.TS. Trần Huê Viên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, PGS.TS. Trần Huê Viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên các giải pháp để thực hiện mục tiêu phương hướng năm 2016 như: phối hợp với công an phường, tổ dân phố để tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục về an toàn giao thông, ý thức pháp luật và các thủ đoạn của tội phạm và các thế lực thù địch cho sinh viên; tăng cường công tác kiểm tra ngoại trú, định kỳ trao đổi với công an phường, công an thành phố; xây dựng đội tự quản sinh viên; yêu cầu sinh viên phải đăng ký tạm trú tạm vắng, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng khu vui chơi giải trí trong khu vực KTX sinh viên…

 Văn Thuần

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 934
Hôm nay 11683
Hôm qua 13833
Tuần này 88721
Tuần trước 114152
Tháng này 3064334
Tháng trước 3164243
Tất cả 32266731

Lượt truy cập: 32266782

Đang online: 976

Ngày hôm qua: 13833

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ