Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
Trang chủ Tin tức sự kiện
30/11/2015 09:25 - Xem: 852

Hướng dẫn công tác quản lý sinh viên và cố vấn học tập trên phần mềm IU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý sinh viên &cố vấn học tập của giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt là với các thầy cô giáo trẻ, các Thầy, Cô giáo lần đầu làm công tác chủ nhiệm & cố vấn học tập có thêm kinh nghiệm thực tế trong công tác quản lý.

Căn cứ Quyết định số 519 QĐ/CT HSSV của Hiệu trưởng trường ĐHNL Thái Nguyên về việc ban hành “Quy định tổ chức lớp Sinh viên và công tác giáo viên chủ nhiệm hệ đào tạo chính quy”, Năm 2015, Nhà trường tổ chức hướng dẫn công tác quản lý sinh viên & cố vấn học tập của giáo viên chủ nhiệm được chia làm 2 đợt. Đợt 1 ngày 09 tháng 06 năm 2015 tập huấn cho GVCN các lớp trong toàn trường, đợt 2 tập huấn cho GVCN các lớp khóa 47 nhập học năm 2015 và một số GVCN chưa tham gia tập huấn đợt 1.

Sáng ngày 25/11/2015 tại Phòng máy tính 301 - Trung tâm NN&THUD phòng Công tác học sinh sinh viên phối hợp với phòng Đào tạo tổ chức hướng dẫn công tác Quản lý sinh viên và Cố vấn học tập của Giáo viên chủ nhiệm lớp trên phần mềm IU. Đến dự buổi hướng dẫn có PGS.TS Trần Huê Viên- Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Lê Quốc Tuấn- Phó trưởng phòng CT HSSV, cùng 32 giáo viên chủ nhiệm các lớp khóa 47 và một số giáo viên chủ nhiệm chưa tham gia tập huấn đợt 1.

Nhà trường tổ chức hướng dẫn công tác QLSV&CVHT của giáo viên chủ nhiệm lớp trên phần mềm IU, đồng chí Triệu Xuân Hòa đã hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm các lớp thao tác trên phần mềm IU như: tra cứu thông tin sinh viên, quản lý đăng ký học, đăng ký học cho sinh viên, tình trạng đăng ký học của sinh viên, tra cứu điểm tổng hợp, v.v... Từ các nội dung trên có thể giúp đỡ cho giáo viên chủ nhiệm thực hiện tốt năm nhiệm vụ cụ thể là:

- Hướng dẫn sinh viên thực hiện quy chế đào tạo tín chỉ và các quy định của Nhà trường

- Tư vấn cho sinh viên về chương trình - kế hoạch đào tạo

- Tư vấn cho sinh viên về xây dựng kế hoạch học tập toàn khoá và từng học kỳ phù hợp với năng lực và hoàn cảnh cá nhân của từng sinh viên

- Tư vấn cho sinh viên về phương pháp học tập tích cực và NCKH

- Làm công tác chủ nhiệm như đánh giá kết quả rèn luyện, khen thưởng, kỷ luật, giúp sinh viên tìm ra biện pháp khắc phục các khó khăn trong học tập và trong cuộc sống.

mau don
lich