Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tuần sinh hoạt công dân
22/10/2019 13:35 - Xem: 345

Tổ chức chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông theo hình thức sân khấu hóa cho sinh viên

Tối ngày 16/10/2019, Trường Đại học Nông Lâm phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn và phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 700 sinh viên trong trường.

Đến tham dự với buổi tuyên truyền có đại diện của Ban ATGT tỉnh, Tỉnh đoàn và các đồng chí công an của phòng CSGT công an tỉnh Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng- Phó Hiệu trưởng tới dự, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy giáo, cô giáo và 700 em sinh viên đại diện cho hơn 4000 sinh viên trong trường.

Mở đầu là chương trình văn nghệ của các bạn sinh viên xung kích nhà trường

Thầy giáo, Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng- Phó hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc và nhấn mạnh vấn đề tai nạn giao thông hiện nay đang là vấn đề mà cả xã hội quan tâm. Vì vậy, việc phối hợp giữa Nhà trường và các Cơ quan của Tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền tìm hiểu về pháp luật ATGT cho sinh viên trường đại học Nông Lâm là hết sức có ý nghĩa nhằm giúp các em thấy được hậu quả của tai nạn giao thông để từ đó có ý thức tôn trọng pháp luật trong khi tham gia giao thông.

Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng- Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền

Chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông theo hình thức sân khấu hóa có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông cho sinh viên. Nội dung các quy định khi tham gia giao thông đường bộ, cách nhận biết các tín hiệu giao thông; mức phạt và nồng độ bia rượu đối với người tham gia giao thông; các hành vi vi phạm thường xảy ra và mức phạt tương ứng với hành vi vi phạm; hướng dẫn phương thức phòng tránh tai nạn giao thông trong một số tình huống và cách thức lái xe an toàn… được lồng ghép trong tiểu phẩm. Sau mỗi tình huống tiểu phẩm là phần hỏi đáp, đố vui, trò chơi có phần thưởng... đã giúp các em nắm được thông tin cơ bản về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như các quy tắc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Tiểu phẩm vui về an toàn giao thông do các đồng chí CSGT trong đoàn kịch công an tỉnh biểu diễn

Các bạn sinh viên tìm hiểu, giao lưu về luật an toàn giao thông

Có thể nói, chương trình buổi giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật ATGT cho các em sinh viên, tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn xã hội về ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, tìm hiểu về an toàn giao thông của thầy và trò trường ĐHNL

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 12257
Hôm nay 299
Hôm qua 24484
Tuần này 125493
Tuần trước 240531
Tháng này 3939427
Tháng trước 3735503
Tất cả 38629020

Lượt truy cập: 38629125

Đang online: 12323

Ngày hôm qua: 24484

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ