Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
17/10/2016 16:31 - Xem: 1204

Tổng kết năm học 2015-2016 cho sinh viên hệ chính quy

Được sự chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, của Đại học Thái Nguyên, thực hiện Nghị quyết, kế hoạch của Đảng uỷ, phát huy những mặt mạnh, vượt qua những khó khăn thách thức, toàn trường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm năm học 2015-2016. Tổng kết năm học này nhằm khẳng định những thành tựu đã đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế, từ đó đề ra các biện pháp khắc phục để từng bước đưa nhà trường phát triển vững bước đi lên.

Tối ngày 04/10, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức tổng kết năm học 2015 - 2016. Dự buổi tổng kết có lãnh đạo Ngân hàng Công thương Thái Nguyên, lãnh đạo tập đoàn Đức Hạnh BMG; Về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thầy trong Ban giám hiệu, các thầy, cô đại diện cho các Phòng ban, Khoa và các bạn sinh viên trong toàn trường.

Năm học 2015-2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đối với trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên đây là năm học đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, chương trình hành động của ngành giáo dục và đào tạo thực hiện chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020 theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, tiếp tục thực hiện mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường đề ra.

 TS. Nguyễn Quang Tính - Trưởng phòng CTHSSV đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015 - 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Trong năm học 2015 - 2016, có 112  Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhà trường luôn tôn trọng và phát huy quyền dân chủ của sinh viên, luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên và có biện pháp cụ thể để giải quyết hiệu quả những ý kiến thắc mắc, đề xuất của sinh viên qua các buổi đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với ban chủ nhiệm các khoa và Nhà trường. Tổ chức thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống tham nhũng, an toàn giao thông; Tổ chức cho sinh viên ký cam kết không sử dụng ma túy, các tệ nạn xã hội cho 100% SV trong toàn trường tham gia. Bênh cạnh đó việc kết hợp quản lý chặt chẽ sinh viên giữa gia đình và nhà trường, thông qua việc gửi thư, phiếu thông báo kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên cho gia đình; Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, cơ quan chức năng như: Công an, Y tế và các cấp Chính quyền ở địa phương trong công tác đào tạo, rèn luyện đạo đức, quản lý sinh viên và công tác an ninh trật tự. Từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của học sinh sinh viên biết thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, góp phần ổn định môi trường giáo dục trong Nhà trường và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Song song với quá trình học tập, các em còn tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học, các đề tài của các chương trình Dự án chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ tại các địa phương, các cơ sở sản xuất. Trong năm 2015 - 2016 đã có 52 đề tài và 02 ý tưởng với gần 200 sinh viên tham gia, trong đó đã có 14 đề tài được khen thưởng với 03 giải nhất; 02 giải nhì; 04 giải ba và 06 giải khuyến khích.

 Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2015-2016, báo cáo tổng kết cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học cũ, Nhà trường đã đặt ra những mục tiêu cụ thể, đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học mới 2016 - 2017, đó là tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Đổi mới tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, tuyên truyền sâu rộng cho sinh viên nắm và thực hiện tốt yêu cầu của Nhà trường về chuẩn hóa ngoại ngữ và tin học. Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Đảng viên là sinh viên, hoạt động của Đoàn TNCSHCM nhằm tạo động lực phấn đấu trong toàn thể sinh viên. Đổi mới nội dung, phương pháp về công tác quản lý sinh viên phù hợp với đào tạo theo hệ thống tín chỉ và yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho 8 tập thể lớp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, 8 cán bộ quản lý lớp giỏi và 1537 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Đây chính là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, vượt khó trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng Trường Đại học Nông Lâm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lưọng cao cho đất nước, Ngân hàng Công thương chi nhánh Thái Nguyên đã trao tặng 15 suất học bổng cho những sinh viên nghèo vươn lên trong học tập và rèn  luyện; Tập đoàn Đức Hạnh BMG cũng trao 60 suất học bổng cho các bạn sinh viên.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông - P. Hiệu trưởng tặng giấy khen cho tập thể lớp xuất sắc

Ngân hàng Công thương Thái Nguyên trao 15 suất học bổng cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm

Tập đoàn Đức Hạnh BMG trao 60 suất học bổng cho các bạn sinh viên

Buổi tổng kết năm học 2015 – 2016 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

                                                                                                                                   Tin bài: Việt Hoa

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 2836
Hôm nay 3210
Hôm qua 11680
Tuần này 3210
Tuần trước 99978
Tháng này 3135308
Tháng trước 0
Tất cả 36301957

Lượt truy cập: 36301965

Đang online: 2842

Ngày hôm qua: 11680

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ