Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
02/10/2017 14:11 - Xem: 799

Tổng kết năm học 2016-2017 cho sinh viên hệ chính quy

Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Ban giám đốc Đại học Thái Nguyên, Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường, cùng với sự nỗ lực của Thầy và trò trong phong trào thi đua “dạy tốt- học tốt”, năm học 2016-2017 đã kết thúc.

Để đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, tối ngày 26/9/2017 Nhà trường long trọng tổ chức buổi tổng kết năm học 2016-2017. Tới dự buổi tổng kết có TS. Nguyễn Tất Thắng- Trưởng ban CT HSSV- ĐHTN, lãnh đạo Ngân hàng Công thương Thái Nguyên, lãnh đạo tập đoàn Đức Hạnh BMG, lãnh đạo Ngân hàng NN& PTNT Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Nguyên; Về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Các thầy trong Ban giám hiệu, các thầy, cô đại diện cho các Phòng ban, Khoa và các bạn sinh viên trong toàn trường.

Năm học 2016-2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Thầy và trò trường Đại học Nông Lâm. Là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đối với trường Đại học Nông Lâm, đây là năm học tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XIII về thực hiện Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, sáng tạo, xây dựng Nhà trường thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín của Việt nam và khu vực Đông nam Á.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tính - Trưởng phòng CTHSSV đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Trong năm học 2016 - 2017, có 152  Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhà trường luôn tôn trọng và phát huy quyền dân chủ của sinh viên, luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên và có biện pháp cụ thể để giải quyết hiệu quả những ý kiến thắc mắc, đề xuất của sinh viên qua các buổi đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với ban chủ nhiệm các khoa và Nhà trường. Tổ chức thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống tham nhũng, an toàn giao thông; Tổ chức cho sinh viên ký cam kết không sử dụng ma túy, các tệ nạn xã hội cho 100% SV trong toàn trường tham gia. Bênh cạnh đó việc kết hợp quản lý chặt chẽ sinh viên giữa gia đình và nhà trường, thông qua việc gửi thư, phiếu thông báo kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên cho gia đình; Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, cơ quan chức năng như: Công an, Y tế và các cấp Chính quyền ở địa phương trong công tác đào tạo, rèn luyện đạo đức, quản lý sinh viên và công tác an ninh trật tự. Từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của học sinh sinh viên biết thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, góp phần ổn định môi trường giáo dục trong Nhà trường và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Song song với quá trình học tập, các em còn tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học, các đề tài của các chương trình Dự án chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ tại các địa phương, các cơ sở sản xuất. Trong năm 2016 - 2017 đã có 40 đề tài và gần 200 SV tham gia, trong đó đã có 32 đề tài được khen thưởng với 06 giải nhất; 09 giải nhì; 10 giải ba và 10 giải khuyến khích.

 Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2016-2017, báo cáo tổng kết cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học cũ, Nhà trường đã đặt ra những mục tiêu cụ thể, đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học mới 2017 - 2018, đó là tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên. Đổi mới tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, tuyên truyền sâu rộng cho sinh viên nắm và thực hiện tốt yêu cầu của Nhà trường về chuẩn hóa ngoại ngữ và tin học. Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Đảng viên là sinh viên, hoạt động của Đoàn TNCSHCM nhằm tạo động lực phấn đấu trong toàn thể sinh viên. Đổi mới nội dung, phương pháp về công tác quản lý sinh viên phù hợp với đào tạo theo hệ thống tín chỉ và yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo.

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho 8 tập thể lớp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, 8 cán bộ quản lý lớp giỏi và 1777 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Đây chính là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Cũng nhân dịp lễ tổng kết năm học 2016-2017, để động viên các sinh viên hăng say, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, vượt khó trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng Trường Đại học Nông Lâm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lưọng cao cho đất nước, Ngân hàng Công thương chi nhánh Thái Nguyên và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 20 suất học bổng cho những sinh viên nghèo vươn lên trong học tập và rèn  luyện; Tập đoàn Đức Hạnh BMG cũng trao 60 suất học bổng cho các bạn sinh viên.

Năm học mới 2017-2018 đã được bắt đầu, với sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Phòng ban, sự tận tâm của lãnh đạo khoa và các giảng viên, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể sinh viên trong trường sẽ có một năm học thành công hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tổng kết năm học

Tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ xung kích của trường biểu diễn

Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho 8 Tập thể xuất sắc năm học 2016-2017

Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho sinh viên xuất sắc năm học 2016-2017

Lãnh đạo tập đoàn Đức Hạnh BMG trao học bổng cho 60 sinh viên

Lãnh đạo Ngân hàng Công thương Thái Nguyên trao 10 suất học bổng cho sinh viên

Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao 10 suất học bổng cho sinh viên

                                                                                                                                              Tin bài: Việt Hoa

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 5712
Hôm nay 5621
Hôm qua 13501
Tuần này 96160
Tuần trước 114152
Tháng này 3071773
Tháng trước 3164243
Tất cả 32274170

Lượt truy cập: 32274184

Đang online: 5725

Ngày hôm qua: 13501

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ