Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Quản lý HSSV Nội, ngoại trú
03/06/2019 15:50 - Xem: 761

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức công tác kiểm tra sinh viên ở ngoại trú học kỳ II năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, Trường Đại học Nông Lâm đã phối hợp với các đơn vị tổ chức công tác kiểm tra sinh viên ở ngoại trú kỳ II năm học 2018-2019 tại các địa bàn có sinh viên Nhà trường thuê trọ.

Hiện nay toàn trường có hơn 2.283 sinh viên đăng ký ở ngoại trú trên các địa bàn các xã, phường xung quanh nhà trường như Quyết Thắng, Quang Trung, Tân Thịnh, Quán Triều… Do vậy, việc quản lý sinh viên ở ngoại trú là vấn đề được Nhà trường rất quan tâm. Hàng năm, Nhà trường xây dựng kế hoạch thường xuyên phối hợp với Công an chính quyền địa phương , Tổ trưởng dân phố, các Khoa chủ quản tiến hành công tác kiểm tra sinh viên ở ngoại trú. Mục đích của các đợt kiểm tra là nhằm kiểm tra tình hình ăn, ở, vệ sinh môi trường, ANTT, việc chấp hành các quy định về tạm trú, tạm vắng,… đồng thời qua đó tuyên truyền, hướng dẫn sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của Nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường và những quy định của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Công an phường Quang Trung và cán bộ đoàn kiểm tra nhà trường kiểm tra phòng trọ của sinh viên

Kết quả công tác kiểm tra cho thấy, đa số sinh viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của địa phương và Nhà trường về công tác tạm trú, tạm vắng, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự,… Có được kết quả này là do bộ phận quản lý sinh viên nội, ngoại trú của nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị trong và ngoài nhà trường, nhất là chính quyền địa phương.

Công an và Tổ trưởng tổ 4, phường Quang Trung kiểm tra hoạt động sinh hoạt của sinh viên ngoại trú

Tổ kiểm tra, kiểm tra sổ đăng ký nội, ngoại trú của sinh viên

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một số vấn đề đặt ra như: một số sinh viên chưa thực hiện tốt các quy định về khai báo tạm trú, tạm vắng; trật tự nội vụ còn bừa bộn; vệ sinh môi trường và ANTT còn chưa đảm bảo; nhà trọ không có chủ nhà quản lý tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT… Đoàn kiểm tra cũng tiến hành lập biên bản những vi phạm để báo cáo cấp có thầm quyền xem xét và xử lý.

Cán bộ đoàn kiểm tra kiểm tra phòng ở của SV tại xóm 10- xã Quyết Thắng

Cán bộ đoàn kiểm tra làm việc với Ông Lê Văn Vĩnh - Trưởng xóm 10 xã Quyết Thắng

Công tác quản lý sinh viên ngoại trú có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần cùng với nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo và giáo dục sinh viên. Vì vậy, để công tác ngoại trú của sinh viên ngày càng tốt hơn, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp với chính quyền và công an địa phương xử lý nghiêm những trường hợp sinh viên vi phạm nội quy, quy định của nhà trường, địa phương. 

Đoàn kiểm tra ngoại trú, kiểm tra phòng trọ của sinh viên tại tổ 39 phường Quang Trung

Kiểm tra triệt để việc đăng ký tạm trú của sinh viên thông qua cuốn sổ theo dõi quản lý sinh viên ngoại trú và làm căn cứ đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên sau mỗi học kỳ. Duy trì thường xuyên việc định kỳ hàng năm tổ chức Hội nghị Quản lý sinh viên ngoại trú với cơ quan công an và chính quyền địa phương để tổng kết, trao đổi và đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm quản lý sinh viên ngày càng có hiệu quả hơn.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 7646
Hôm nay 12929
Hôm qua 18923
Tuần này 123015
Tuần trước 127883
Tháng này 3091856
Tháng trước 3780697
Tất cả 42918787

Lượt truy cập: 42918806

Đang online: 7655

Ngày hôm qua: 18923

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ