Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Quản lý HSSV Nội, ngoại trú
08/01/2019 08:54 - Xem: 996

Trường Đại học Nông Lâm triển khai kế hoạch kiểm tra sinh viên ở ngoại trú kỳ I năm học 2018-2019.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, trường Đại học Nông Lâm xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra sinh viên ở ngoại trú học kì 2 năm học 2018 - 2019 từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 11 năm 2018.

Thành phần đoàn kiểm tra sinh viên ở ngoại trú của Nhà trường gồm đại diện đơn vị: phòng CT HSSV, phòng Thanh tra Pháp chế, các Khoa cùng với đại diện cán bộ Ban Công tác HSSV-ĐHTN đã kết hợp với Công an, Chính quyền địa phương đã tổ chức đi kiểm tra tình hình sinh viên ở ngoại trú của nhà trường trên địa bàn các phường, xã nhằm nắm bắt tình hình, điều kiện sinh hoạt và ăn ở của  sinh viên.

Địa điểm kiểm tra chủ yếu tập trung vào các phường, xã nơi có nhiều sinh viên của Nhà trường thuê trọ như: tổ 1- phường Tân Thịnh, xóm 10 - xã Quyết Thắng, phường Quang Trung, Phường Quang Vinh. Mục đích của đợt kiểm tra này là nhằm nắm bắt tình hình ăn, ở của sinh viên; tình hình an ninh trật tự; việc chấp hành quy định của sinh viên và các chủ nhà trọ trong việc đăng ký tạm trú, tạm vắng theo quyết định 1718 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng tuyên truyền cho sinh viên và các chủ nhà trọ những quy định của pháp luật về quy định tạm trú, tạm vắng và đảm bảo các công tác ANTT hiện nay.

Qua kiểm tra, phần lớn các chủ nhà trọ và sinh viên đều chấp hành tốt các nội quy quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn một số các chủ nhà trọ và sinh viên chưa thực hiện tốt các quy định về tạm trú, tạm vắng và công tác đảm bảo ANTT. Có một số em còn tỏ ra chủ quan, mất cảnh giác khi để xe ngoài phòng trọ mà không khóa cổ, để điện thoại gần cửa sổ,v.v…đây là cơ hội cho kẻ gian lợi dụng và lấy cắp tài sản. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhắc nhở các em phải có tinh thần cảnh giác cao trong việc phòng chống kẻ gian, đồng thời nhắc nhở các chủ nhà trọ tuân thủ tốt các quy định về tạm trú, tạm vắng và công tác đảm bảo ANTT.

Việc kiểm tra ngoại trú đối với sinh viên được tổ chức 1 năm 2 lần theo năm học. Đây cũng là điều kiện để Nhà trường và chính quyền địa phương tuyên truyền, trao đổi, giúp đỡ và giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến tình hình sinh viên ngoại trú giúp sinh viên nâng cao ý thức chấp hành tốt nội quy của nơi ở trọ, tránh xa tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự của địa phương và yên tâm tham gia học tập tại Trường.

Một số hình ảnh trong đợt kiểm tra …

Cán bộ Công an xã và đại diện Ban CT HSSV- ĐHTN kiểm tra việc sinh hoạt của sinh viên ngoại trú tại nhà trọ

Cán bộ khoa Nông học và Công an xã kiểm tra việc ăn ở, sinh hoạt của sinh viên tại phòng trọ

Kiểm tra sổ đăng ký tạm trú của sinh viên thuê trọ

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 8185
Hôm nay 9547
Hôm qua 20410
Tuần này 9547
Tuần trước 144469
Tháng này 4093738
Tháng trước 4201823
Tất cả 43980636

Lượt truy cập: 43980679

Đang online: 8205

Ngày hôm qua: 20410

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ