Phòng Công tác học sinh - sinh viên
tapthect
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức sự kiện
29/08/2016 15:04 - Xem: 1140

Tưng bừng ngày nhập học

Trong 2 ngày từ 27 đến 28/8, hơn 1.000 tân sinh viên (SV) trúng tuyển vào Trường Đại học Nông Lâm năm học 2016 - 2017 háo hức đổ về trường từ rất sớm để làm thủ tục nhập học. Vẻ mặt vui mừng pha lẫn chút lo lắng về cuộc sống mới vẫn lộ rõ trên gương mặt của những tân SV lần đầu tiên xa quê.

 

Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức tiếp nhận và làm thủ tục nhập học cho tân SV K48 nhập học năm 2016. Những đổi mới trong công tác đón tiếp sinh viên K48 của Ban tiếp sinh, các Khoa, Trung tâm trong trường đã giúp ngày nhập học của tân SV trở nên thoải mái và thuận tiện hơn rất nhiều.

Nếu như những năm trước, chỉ có Ban đón tiếp tân sinh viên làm thủ tục tiếp nhận và nhập học cho sinh viên, thì năm nay Nhà trường đã phối hợp cùng các Khoa, Trung tâm cử các Thầy, cô giáo cùng cán bộ trong đơn vị mình đến để hướng dẫn và đưa các tân SV làm thủ tục nhập học tại các bàn trong khu vực tiếp sinh, do vậy quá trình làm thủ tục nhập học được tiến hành nhanh, gọn, khoa học. Sự đổi mới này khiến các tân SV và phụ huynh không bị bối rối trong quá trình làm thủ tục nhập học. Các tân SV được các Thầy, cô giáo ở các Khoa, Trung tâm và các em sinh viên tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo. Hầu hết phụ huynh, học sinh đều cảm nhận được sự thoải mái ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến trường.

Các phòng ban liên quan đến công tác đón tiếp sinh viên nhập học đều có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như tiến hành hướng dẫn các em sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí làm việc, hoàn thành tốt công tác tư vấn và hướng dẫn các tân SV. Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bố trí khoa học các bàn tư vấn và thu hồ sơ cùng với đội ngũ cán bộ đến từ các phòng, khoa và trung tâm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và sự tận tâm nên việc nhập học không còn khó khăn đối với các em tân sinh viên và gia đình.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày đầu nhập học, Văn Tuấn – tân sinh viên ngành Thú y, cho biết: “Em cũng lo lắng vì không biết làm thủ tục nhập học có phức tạp không. Nhưng rồi mọi lo lắng của em bị tiêu tan bởi không gian trường lớp khang trang, sự thân thiện của thầy cô, anh chị sinh viên tình nguyện làm em thấy rất vui”.

Hoàn tất các bước làm thủ tục nhập học trong vòng ít phút, mẹ của tân sinh viên Vi Thị Thảo – tân sinh viên khoa Nông học, quê ở Yên Bái cho biết: “Thủ tục nhập học nhanh chóng, dễ dàng, chỉ ít phút là con gái cô đã làm xong thủ tục nhập học. Cô cảm thấy rất thoải mái và giờ có thể yên tâm về quê”.

Theo kế hoạch học tập của nhà trường, bắt đầu từ ngày 29/8 đến ngày 4/8/2016, các tân sinh viên sẽ tham gia Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa do nhà trường tổ chức đồng thời có buổi gặp gỡ, giao lưu với các Thầy cô và các bạn sinh viên của khoa mình trước khi bước vào lịch học chuyên môn chính thức.

Một số hình ảnh trong ngày nhập học:

Các tân SV và phụ huynh chờ làm thủ tục nhập học

Đội an ninh xung kích của trường hướng dẫn tân SV kê khai thông tin để vào nhập học

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học

Các Thầy, cô giáo ở các Khoa hướng dẫn tân SV K48 kê khai thông tin nhập học

                                                                                                                                                          Tin bài: Việt Hoa

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
mau don
lich
Đang online 2429
Hôm nay 6953
Hôm qua 14484
Tuần này 112652
Tuần trước 93422
Tháng này 2785788
Tháng trước 3167202
Tất cả 35612436

Lượt truy cập: 35612436

Đang online: 2429

Ngày hôm qua: 14484

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ