Công tác Đảng ủy
30/4-1/5
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Nhà giáo, Nhà khoa học, Nhà quản lý Tâm huyết - Năng động - Sáng tạo

“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một phong trào được triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên. Với cương vị là một Nhà giáo, Nhà nghiên cứu khoa học, Nhà quản lý, đồng chí PGS. TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường là một tấm gương sáng, điển hình trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trần Văn Điền là người Thầy mẫu mực, tận tâm, tận tụy: Thầy luôn tích cực tìm tòi, đổi mới và cải tiến phương pháp giảng dạy nâng cao chất lượng đào tạo. Tích cực tham gia công tác xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn tài liệu phục vụ giảng dạy cho các môn học được phân công ở hệ đại học và sau đại học. Thầy luôn tự đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với từng chủ đề và đối tượng người nghe, từ hình thức giảng dạy truyền thống là thuyết trình tới kết hợp các phương pháp khác như: sơ đồ tư duy, thảo luận nhóm...với các công cụ hỗ trợ (PowerPoint, Video Clip). Thầy có quan điểm lấy người học làm trung tâm, là quan điểm chỉ đạo nhất quán trong suốt quá trình giảng dạy. Thầy đang hướng dẫn khoa học đúng tiến độ 04 nghiên cứu sinh,  hướng dẫn thành công 24 thạc sỹ và hơn 80 sinh viên tốt nghiệp hệ đại học.

Trong nghiên cứu khoa học, đồng chí luôn say mê, tìm tòi những đề tài nghiên cứu có tính ứng dụng cao. Trong 5 năm qua, đồng chí đã chủ trì thành công: 02 đề tài hợp tác quốc tế, 01 đề tài cấp nhà nước, 02 nhánh nhiệm vụ cấp nhà nước và 01 đề tài cấp bộ.  Kết quả nghiên cứu của đề tài được ứng dụng rộng rãi trong phát triển kinh tế xã hội các tỉnh miền núi phía bắc như: khai thác phát triển quỹ gen giống lúa nếp cạn đặc sản cho tỉnh Hà Giang, chọn tạo giống đậu tương cho tỉnh Bắc Kạn, qui trình kỹ thuật trồng cây cao lương ngọt sản xuất cồn ethanol cho các tỉnh trung du miền núi phía bắc vv…

Trong công tác quản lý, đồng chí là người có nhiều tâm huyết, năng động, chí công vô tư, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực như: Quản lý và chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường; Thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động theo quy định của pháp luật; Thực hiện Quy chế dân chủ trong các hoạt động của nhà trường; Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài chính và tài sản của trường;  Phát triển cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu. Những đường lối, chiến lược của đồng chí Trần Văn Điền luôn gắn liền với mục tiêu, sứ mạng, vì sự phát triển của Nhà trường và luôn được cán bộ viên chức đồng lòng ủng hộ. Đồng chí luôn quan tâm, lắng nghe những ý kiến chia sẻ của cán bộ viên chức trong Nhà trường. Đồng chí chia sẻ: “Đoàn kết, dân chủ là sức mạnh của thành công”.

Những đóng góp, cống hiến của đồng chí PGS. TS. Trần Văn Điền cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và trong công tác quản lý đã giúp cho trường Đại học Nông Lâm là một trường Đại học đi đầu về công tác đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học vững về chuyên môn, giỏi về tay nghề và nhạy bén trong ứng dụng nghiên cứu khoa học. Với những cống hiến to lớn trong thời gian qua, Đồng chí đã được các cấp Ủy Đảng, Nhà nước, Đoàn thể vinh danh và khen thưởng trong mọi lĩnh vực như: 08 năm liên tục là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 năm chiến sĩ thi đua cấp bộ (Số 2480/QĐ-BGDĐT ngày 9 tháng 7 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo); Bằng Khen vì đã có thành tích Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Số 1631/QĐTU ngày 13/5/2013 của Tỉnh Đảng bộ Thái Nguyên);  Bằng khen vì thành tích xuất sắc giai đoạn 2010-2015 (Số 875/QĐ-BGDĐT ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo); Giấy khen về Điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu (Số 161/-QĐ/BDVTU ngày 6/10/2015 của Ban Dân vận tỉnh ủy); Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (Số 138/QĐ-UBND ngày 18/1/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên); Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” (Số 160/QĐ/TWĐTN ngày 17/3/2016 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh); Bằng khen về thành tích: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Số 814/QĐ-TTg ngày 14/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ); Bằng khen về: Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền 2011-2015 (Số 899-QĐ/TU của Bí thư tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên); Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh tổ quốc (Số 2303/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an). Vì những đóng góp quan trọng trong phát triển hợp tác quốc tế với Vương Quốc Căm pu chia Huân Chương, đồng chí được Nhà vua Campuchia cấp danh hiệu cao quý Đại tướng quân (Số N.S/SL/0415/393 ngày 30/4/2015 cuả Vương Quốc Campuchia Sovathara).

Đồng chí PGS. TS. Trần Văn Điền luôn là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho các thế hệ Thầy, trò, cán bộ viên chức trong trường Đại học Nông Lâm nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung.

Ảnh: Đồng chí PGS. TS. Trần Văn Điền đang hướng dẫn nghiên cứu sinh

chọn tạo giống lúa nếp cạn đặc sản

Ảnh: PGS. TS. Trần Văn Điền trong Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Ảnh: PGS. TS. Trần Văn Điền (Đứng thứ hai từ bên trái)

trong Hội nghị Công tác Đảng

Web các đơn vị
vn
tccb
Đang online 6233
Hôm nay 5229
Hôm qua 13185
Tuần này 18414
Tuần trước 96590
Tháng này 3152546
Tháng trước 3494688
Tất cả 39866980

Lượt truy cập: 39866980

Đang online: 6233

Ngày hôm qua: 13185

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ