Phòng Đào Tạo
tuyển sinh 201850 năm
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin Tức Đào tạo
15/12/2015 10:01 - Xem: 2738

Hội nghị: Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác thực hành, thực tập nghề nghiệp và rèn nghề

Ngày 9 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Nông lâm tổ chức Hội nghị Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác thực hành, thực tập nghề nghiệp và rèn nghề.

 

 

HỘI NGHỊ

THỰC TRẠNG, GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC THỰC HÀNH, THỰC TẬP VÀ RÈN NGHỀ

Ngày 9 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Nông lâm tổ chức Hội nghị Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác thực hành, thực tập nghề nghiệp và rèn nghề.

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, trung tâm, ban chủ nhiệm các khoa và trưởng, phó các bộ môn. PGS.TS Nguyễn Ngọc Nông, phó Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Thực hành, thực tập nghề nghiệp và rèn nghề là một nội dung đặc biệt quan trọng trong quá trình đào tạo sinh viên tại trường đại học Nông lâm, qua đó, giúp sinh viên củng cố và bổ sung những kiến thức lý thuyết đã học trên lớp, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề trong thực tế, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường và các đơn vị tuyển dụng lao động. Đồng thời bồi dưỡng cho sinh viên lòng yêu nghề, năng lực công tác thực tế để sinh viên nhạy bén và năng động hơn khi trong quá trình công tác thực tế sau này.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác Thực hành, thực tập nghề nghiệp và rèn nghề đối với sinh viên, nhiều năm qua, trường Đại học Nông lâm đã tổ chức thực hiện, xây dựng kế hoạch đào tạo về thực hành, thực tập cho từng ngành học, năm học và kế hoạch chi tiết cho từng đợt, từng bài thực hành, thực tập nghề nghiệp và rèn nghề. Và công tác này không ngừng được đổi mới để phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và của xã hội, đơn vị trực tiếp sử dụng nguồn nhân lực được đào tạo tại trường ĐHNL.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, đặc biệt là qua kết quả kiểm tra công tác thực hành, thực tập và rèn nghề trong học kỳ 1 năm học 2015-2016 của phòng Đào tạo phối hợp với phòng Thanh tra – Pháp chế, phòng Khảo thí & ĐBCLGD, phòng Kế hoạch tài chính cho thấy còn một số vấn đề tồn tại cần giải quyết để có những giải pháp thực hiện tốt hơn từ học kỳ 2 năm học 2015-2016.

Sau khi TS. Nguyễn Thuý Hà phó trưởng phòng Đào tạo tạo báo cáo thực trạng và một số các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác thực hành, thực tập và rèn nghề, Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến phát biểu của các thành viên tham gia, trong đó đều tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác này trong thời gian tới. Kết thúc Hội nghị đã đề ra một số các giải pháp cần thực hiện ngay trong thời gian tới:

  • Các khoa, bộ môn phải rà soát lại toàn bộ nội dung của từng bài thực hành, thực tập và rèn nghề.
  • Lập kế hoạch chi tiết cho từng bài học, từng buổi học.
  • Phải xây dựng tiêu chí đánh giá cụ thể cho công tác thực tập nghề nghiệp và rèn nghề.
  • Tổ chức tốt công tác giám sát, đánh giá và dự giờ (Bộ môn phải tổ chức dự giờ 100% các học phần; Khoa dự giờ 30% và cấp trường 10%).
  • Về quy mô phân nhóm thực hành ở một số khoa/ngành đào tạo có tính đặc thù nếu thấy chưa hợp lý so với quy định cần có báo cáo thông qua phòng Đào tạo để trình BGH xem xét quyết định.

Với sự quyết tâm, vào cuộc của tất cả các đơn vị trong toàn trường, tin tưởng rằng công tác thực hành, thực tập nghề nghiệp và rèn nghề từ học kỳ 2 năm học 2015-2016 của nhà trường sẽ thu được những kết quả tốt đẹp.

                                      

                                                             

PGS.TS. Lê Sỹ Trung, Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
qc2
tuyển dụng
ks
Đang online 6569
Hôm nay 4488
Hôm qua 14226
Tuần này 60495
Tuần trước 124356
Tháng này 3514923
Tháng trước 3454571
Tất cả 40548544

Lượt truy cập: 40548544

Đang online: 6569

Ngày hôm qua: 14226

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ