Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Chung tay xây dựng một mái trường (Lend a building hand)

Chung tay xây dựng một mái trường (Lend a building hand)

Trường tiểu học Khâu Táo thuộc xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Ngôi trường siêu vẹo này là nơi học tập của hơn 50 em học sinh cấp mẫu giáo và tiểu học. Tổng số giáo viên chỉ vỏn vẹn 7 thầy cô. Trường được xây dựng năm 1944 với sự góp sức của cả nhà nước và người dân Xín Mần. Qua bao năm tháng, ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng. Thế nhưng cả thầy và trò nơi đây vẫn không ngừng vấn đấu trong học tập và giảng dậy. Tất cả là vì con chữ, vì tương lai tươi sáng của các em nhỏ, vì tương lai thoát nghèo của gia đình các em, và vì tương lai phát triển của xóm làng.

Ai trong chúng ta cũng xứng đáng và có quyền được theo đuổi ước mơ của mình. Các em nhỏ tại trường Khâu Táo cũng vậy. Và ngay lúc này đây, các em cần nhất là một ngôi trường để nuôi dưỡng hão bào của các em. Một nơi vững chắc để chấp cánh cho những ước mơ nhỏ bé  được bay cao và bay xa. Và đây chính là mục đích của Dự án từ thiện Chung tay một máy trường với sự hợp tác của Đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) và Đoàn huyện Xín Mần. Dự án được sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan và BGH trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Dự án từ thiện này mong muốn huy động được 10000eu (250 triệu VND) để tái xây dựng trường Khâu Táo. 100% số tiền gây quỹ sẽ được dùng để mua và trung chuyển vật liệu đến nơi xây trường. Các khoản dư sẽ được dùng để mua nội thất mới cũng như dụng cụ học tập và sách cho các em nhỏ. Vì còn nhiều thiếu thốn, thay vì đóng góp tài chính, sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và người dân xã Xín Mần sẽ đóng góp ngày công để giảm chi phí xây dựng.

Ngoài việc đóng góp và xây dựng trường, Dự án từ thiện còn thể hiện hình ảnh sinh viên Việt Nam năng động và có trách nhiệm với xã hội. Là những sinh viên đại học, chúng em hiểu rõ được tầm quan trọng và sức mạnh của giáo dục. Việc giúp các em nhỏ Khâu Táo có một ngôi trường mới là một cách giúp các em tiếp cận hơn với giấc mơ của mình. Do đó, chúng em kêu gọi mọi người và mọi tổ chức hãy chung tay đóng góp để mang tới một tương lại tươi sáng cho các em nhỏ tại trường Khâu Táo. 

Một số hình ảnh Trường tiểu học Khâu Táo thuộc xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Ban CNTT&TT

Khâu Táo primary school is located in the outskirt of the mountainous province of Ha Giang, Vietnam. The 72-year-old 4-room building still houses more than 50 pre-school and primary school children plus 7 staff including teachers. Weathered by harsh climate conditions and the course of time, it has degraded to almost an uninhabitable state. Despite the dangerous conditions, the building presumes its functions due to the dire lack of state funding. Moreover, the desire for education in this rural village is much greater than fear. Every day, the children and teachers continue to march to school, on foot through the mountains in the cold. For they know this is the only way to a brighter future for themselves and for the whole village! 

As education is a universal human right, the students and teachers of Khau Tao primary school, more than anyone, deserve safer, better and more permanent educational environmental. This is the sole purpose of Lend a Building Hand, a co-operation project between the Vietnamese Student Association in the Netherlands, the Youth Union of Thai Nguyen University and the Youth Union of Xin Man Hamlet. This project is supported by the Embassy of the Socialist Republic of Vietnam in the Netherlands, Thai Nguyen University of Agriculture – Vietnam and the local authority of Xin Man, Ha Giang. The aim of Lend A Building Hand project is to raise at least 10.000 euro to rebuild the school. The proceed will then be used to purchase materials for the construction of the school and any extra will be contributed towards purchase of facilities for teaching and studying. The respective youth unions are in charge of extra fundraising and galvanizing local university students and villagers to contribute working days towards the physical construction of the school. Ultimately, we hope to welcome the school year 2017- 2018 with a brand new building!

This project is part of the social responsibility of the association. As students who have the priviledge to receive an education in a well-developed country like the Netherlands, each and every one of us believes that education is truly important and has the power to turn dreams into reality. Keeping children in school is keeping those dreams alive and a sturdy school is crucial in making that happen. Your gesture, however small, would therefore benefit hundreds of students!  

 

Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 8904
Hôm nay 15371
Hôm qua 16363
Tuần này 122088
Tuần trước 120367
Tháng này 3056636
Tháng trước 3495074
Tất cả 39300906

Lượt truy cập: 39300906

Đang online: 8904

Ngày hôm qua: 16363

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ