Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Học tập, NCKH
24/12/2016 17:24 - Xem: 1086

Đoàn viên, sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên bắt nhịp xu thế hội nhập toàn cầu

Nói đến Nông Lâm, người ta thường nghĩ đến cảnh con trâu, máy cày gắn liền với người nông dân lam lũ. Tuy nhiên, với thời đại hội nhập toàn cầu, ngành Nông Lâm thường gắn với công nghệ cao tại các nước phát triển. Chính vì thế Đoàn viên, sinh viên học tập tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, dưới sự quan tâm sát sao của Nhà trường, đã có rất nhiều cơ hội được trao đổi, học tập và thực tập nghề tại các nước phát triển trên thế giới.

Với định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho công tác đổi mới và hội nhập của khu vực miền núi Phía Bắc, năm 2010, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã triển khai Chương trình Tiên Tiến đầu tiên, ngành Khoa học và Quản lý Môi trường. Theo học Chương trình, sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế với hệ thống môn học và bài giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh do trường Đại học California Davis cộng tác cùng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thiết kế và điều chỉnh phù hợp với điều kiện tại Việt Nam. Sau nhiều năm triển khai, Chương trình đã khẳng định được vị thế không chỉ tại Việt Nam khi được đánh giá là 1 trong 5 Chương trình tiên tiến tốt nhất cả nước mà còn trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới khi thu hút được một số lượng lớn sinh viên từ Úc, Thụy Điển, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia… đến học tập toàn khóa và trao đổi tại chương trình, chiếm đến 30% số lượng sinh viên đang theo học.

Sinh viên quốc tế theo học tại Chương trình tiên tiến

Được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, trau dồi kỹ năng mềm với các giảng viên quốc tế và giảng viên nhiều kinh nghiệm của Nhà trường, cộng với việc học cùng và ở cùng với sinh viên quốc tế, sinh viên Chương trình tiên tiến sớm trang bị được cho mình một hành trang đầy đủ về kiến thức chuyên môn, tiếng Anh, kỹ năng mềm, tạo nên được một tập thể tốt, trở thành nòng cốt của nhiều chương trình đoàn thể, vốn đã rất sôi động và phong phú tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Trưởng thành từ các phong trào đoàn thể với các kỹ năng chuyên môn, sinh viên Chương trình tiên tiến đã nắm bắt được cực nhiều cơ hội đi học tập và trao đổi tại nước ngoài như Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Đức, Vương Quốc Anh, Đài Loan, Philippines và Indonesia. Chỉ trong 4 năm học mà có đến 118 lượt sinh viên được tham gia học tập tại các nước phát triển bằng những học bổng toàn phần và bán phần dưới sự tư vấn và hướng dẫn của Chương trình tiên tiến, Đoàn thanh niên và Nhà trường. Đây là những cơ hội để đoàn viên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên được giao lưu, học hỏi cũng như trao đổi văn hóa với bạn bè quốc tế, giúp cho sinh viên năng động hơn, phát triển được các kỹ năng mềm trong giao tiếp và đặc biệt là nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp các đoàn viên, sinh viên bắt nhịp xu thế hội nhập toàn cầu.

Sinh viên CTTT thực tập tại Hoa Kỳ

Rất nhiều bạn sinh viên chia sẻ rằng cảm thấy thật may mắn vì đã chọn Đại học Nông Lâm Thái Nguyên làm nơi học tập, nơi có nhiều cơ hôi để các bạn được trải nghiệm thực tập, trao đổi văn hóa tại nước ngoài và trở nên trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi chuyến đi. Đây là những cơ hội mà các bạn đều không nghĩ rằng mình sẽ có được trước khi đến với Chương trình tiên tiến, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, một ngôi trường ở khu vực miền núi phía Bắc.

Một số hình ảnh khác về sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên học tập và trao đổi tại nước ngoài:

Đoàn viên, sinh viên K43 CTTT nghiên cứu cuối khóa tại Đài Loan

Bạn Nguyễn Hồng Kiên, sinh viên K42 CTTT tham gia trao đổi sinh viên tại Hoa Kỳ

Đoàn viên, sinh viên K44 và K45 trong chuyến đi thực tế tại Philippines

Sinh viên K46NO1 trao đổi tại Indonesia

Bạn Nguyễn Thanh Tân, sinh viên K42-CTTT tham gia trao đổi tại Đức

Sinh viên K45- CTTT trao đổi học tập tại Indonesia

Sinh viên Nguyễn Minh Châu trao đổi học tập tại Đài Loan

 

Tác giả: Lý Thị Thùy Dương

Hiệu đính: Bùi Đình Lãm

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 4593
Hôm nay 7537
Hôm qua 13054
Tuần này 66495
Tuần trước 117384
Tháng này 3104037
Tháng trước 3494688
Tất cả 39818471

Lượt truy cập: 39818471

Đang online: 4593

Ngày hôm qua: 13054

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ