Hoạt động Đoàn thanh niên
BCH
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
12/03/2018 23:08 - Xem: 226

Hội nghị cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt các ĐHQG, ĐH Vùng lần thứ VII năm 2018

Chào mừng tháng Thanh niên năm 2018, đoàn công tác gồm 5 người đại diện cho Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường ĐH Nông Lâm do đ/c Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị cán bộ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên các đại học quốc gia, đại học vùng mở rộng lần thứ 7 với chủ đề “Khởi nghiệp và việc làm”. Hội nghị diễn ra từ 2/3 – 4/3 với sự tham gia của 250 đại biểu là các Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội sinh viên và các đoàn viên sinh viên tiên tiến đến từ các trường đại học: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Tây Bắc, Tây Nguyên, Cần Thơ, Thái Nguyên.

Đoàn đại biểu Trường ĐH Nông Lâm

Hội nghị được tổ chức luân phiên thường niên và là dịp tăng cường hoạt động giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm để cùng tháo gỡ các khó khăn chung trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, SV giữa Đoàn thanh niên – Hội sinh viên các ĐHQG: Hà Nội, TPHCM và ĐH vùng như: ĐH Thái Nguyên, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên, ĐH Tây Bắc. Hội nghị còn là cơ hội tiếp tục phát triển hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp, thúc đẩy tinh thần học hỏi, sáng tạo của SV, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp của SV, giải quyết việc làm cho SV sau khi tốt nghiệp.

Đại biểu thăm quan các gian hàng tại Festival Sáng Tạo Trẻ

Với chủ đề xuyên suốt là “Khởi nghiệp và Việc làm”, các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận về Vai trò của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trong việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và tìm kiếm việc làm. Các trường cũng đã cùng nhau chia sẻ các phương thức quản lý đoàn viên, hướng đến các mô hình hoạt động hiệu quả; thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác trong công tác phong trào Đoàn – Hội giữa các trường.

Gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Festival Sáng tạo trẻ cũng đã diễn ra nhằm trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học nổi bật của các đơn vị tham gia. Qua đó, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, học hỏi của sinh viên và thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên cũng như giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên

Đoàn trường ĐH Nông Lâm tham dự hội nghị cũng đã mang đến trưng bày và giới thiệu tại Festival các sản phẩm khoa học công nghệ, các sản phẩm khởi nghiệp của tuổi trẻ nhà trường, đại diện cho màu sắc của ĐH Thái Nguyên nói chung cùng các gian hàng của các đơn vị bạn. Gian hàng của nhà trường đã thu hút sự quan tâm và chú ý đặc biệt của các vị đại biểu đại diện cho Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TW Hội Sinh viên Việt Nam, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đơn vị tiếp theo đăng cai tổ chức Hội nghị cán bộ Đoàn TN – Hội SV chủ chốt các ĐHQG, ĐHV lần thứ VIII năm 2019 sẽ là đoàn ĐH Huế. Xin hẹn gặp lại tại Huế mộng mơ.

Tác giả: Đàm Quang Tuấn – P. Chủ tịch Hội SV Trường ĐH Nông Lâm TN

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 62
Hôm nay 6172
Hôm qua 25538
Tuần này 65055
Tuần trước 96627
Tháng này 2413978
Tháng trước 2699262
Tất cả 29493319

Lượt truy cập: 29493330

Đang online: 73

Ngày hôm qua: 25538

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ