Hoạt động Đoàn thanh niên
BCH
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
11/04/2018 22:51 - Xem: 295

Khóa tập huấn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường Đại học”

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tăng cường nhận thức, cung cấp kiến thức và kỹ năng về khởi đổi mới sáng tạo cho cán bộ trong trường Đại học, ngày 11/04/2018, trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Khóa tập huấn “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Trường Đại học” cho cán bộ, giảng viên. Đến dự khóa tập huấn, về phía ban lãnh đạo nhà trường có Đ/c Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp, về phía Đoàn trường có Đ/c Bùi Đình Lãm, Bí thư Đoàn trường, ngoài ra còn có đầy đủ cán bộ, giảng viên tại các khoa chuyên môn.
Mở đầu buổi tập huấn, Đ/c Nguyễn Thế Hùng đã có những chia sẻ sâu sắc về tầm quan trọng của khởi nghiệp trong trường Đại học, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tiếp nối chương trình, Đ/c Lý Thị Thùy Dương, Phó giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp, giảng viên khóa tập huấn, có những giảng giải chi tiết và cặn kẽ về những khái niệm khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tình hình phát triển phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới nói chung và trong trường Đại học nói riêng. Trọng tâm của khóa tập huấn là việc trang bị cho giảng viên, cán bộ về công cụ, cách thức thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cách trình bày ý tưởng qua mô hình BMC (Business Model Canvas),…, đặc biệt là chuẩn bị cho sự kiện “Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp - Đại học Nông Lâm lần II”. Năm nay, Ban lãnh đạo nhà Trường đã có những chính sách hỗ trợ rất lớn về cơ cấu giải thưởng cho các đội thi, nhằm khích lệ tinh thần khởi nghiệp các nhóm như: Ngoài giá trị tiền mặt được trao cho các đội đạt giải trong cuộc thi, sẽ có hỗ trợ giải Nhất là 30 triệu đồng, giải Nhì là 20 triệu đồng và giải Ba là 10 triệu đồng, nhằm phát triển ý tưởng.
Bên cạnh đó, trong buổi tập huấn đã diễn ra sự trao đổi và đóng góp ý kiến hết sức sôi nổi đến từ các cán bộ và giảng viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng đi về khởi nghiệp trong nông nghiệp, những thách thức và cơ hội. Ngoài ra, khóa tập huấn cũng đã giải đáp một số thắc mắc như cán bộ, giảng viên được khuyến khích tham gia khởi nghiệp; đề tài nghiên cứu khoa học nên đăng ký tham gia cuộc thi khởi nghiệp để tìm kiếm cơ hội thương mại hóa sản phẩm; việc đa dạng hóa chuyên môn trong nhóm khởi nghiệp sẽ đem lại nhiều lợi ích hay việc đăng ký sở hữu trí tuệ đối với ý tưởng trước khi tham gia cuộc thi tùy thuộc nhu cầu của chủ ý tưởng.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn.

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Đc Lý Thị Thùy Dương - Phó giám đốc trung tâm Ươm tạo và Hỗ trợ khởi nghiệp - ĐHNL chia sẻ những lý luận về khởi nghiệp

Đại biểu tham dự chương trình tập huấn

Phần thảo luận khá sôi nổi của các đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự buổi tập huấn chụp ảnh cùng BTC

TT Ươm tạo và Hỗ trợ  khởi nghiệp - tuaf

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 2967
Hôm nay 22213
Hôm qua 15369
Tuần này 37582
Tuần trước 138099
Tháng này 2904073
Tháng trước 2183953
Tất cả 31201188

Lượt truy cập: 31201272

Đang online: 3028

Ngày hôm qua: 15369

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ