Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
20/05/2019 22:13 - Xem: 222

Lễ Khai Mạc Triễn lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý ”

Với mục đích tuyên truyền cũng như giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những bằng chứng lịch sử và pháp lý của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngày 10/5/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng Đại học Thái nguyên tổ chức buổi triển lãm trưng bày mang tên gọi “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý ”

Với mục đích tuyên truyền cũng như giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những bằng chứng lịch sử và pháp lý của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngày 10/5/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng Đại học Thái nguyên tổ chức buổi triển lãm trưng bày mang tên gọi “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý ”. Đến với buổi triễn lãm có đông đảo các bạn sinh viên đến từ các trường, khoa của Đại học Thái nguyên. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa đối với các bạn sinh viên hiện nay, ngoài được chiêm ngưỡng những tư liệu mang đầy tính lịch sử, các bạn còn được hiểu rõ hơn về chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo này. Ngoài ra, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có vị trí chiến lược, có thể dùng để kiểm soát các tuyết hàng hải qua lại Biển Đông và dùng cho mục đích quân sự như đặt trạm radar, các trạm thông tin, xây dựng các trạm dừng chân và tiếp nhiên liệu cho tàu bè,…Đối với mỗi quốc gia dân tộc, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ là vấn đề thiêng liêng - bất khả xâm phạm. Để có được giang sơn gấm vóc ngày nay, dân tộc ta đã phải trải qua thời gian dài gian khổ hy sinh, phải đổ biết bao mồ hôi, xương máu và trí tuệ trong suốt hằng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Tùy vị trí, vai trò, nhiệm vụ của mỗi công dân Việt Nam chúng ta đều phải có trách nhiệm trước vận mệnh của đất nước mà tìm hiểu, đọc thêm những kiến thức về biển đảo của Việt Nam để càng thêm yêu, thêm tự hào với di sản thiêng liêng mà cha ông đã để lại cho chúng ta, phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mãi mãi là lãnh thổ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Ban CNTT&TT Đoàn TN.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 5481
Hôm nay 12131
Hôm qua 13206
Tuần này 84295
Tuần trước 117384
Tháng này 3121837
Tháng trước 3494688
Tất cả 39836271

Lượt truy cập: 39836348

Đang online: 5495

Ngày hôm qua: 13206

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ