Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tình nguyện
25/07/2016 16:47 - Xem: 1044

Sục sôi sức trẻ Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2016

Có những điều đơn giản nhưng lại phức tạp, có những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa, có những thứ đến và đi rất nhanh. Song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim mỗi chúng ta. Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của học sinh, sinh viên tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và mang tính nhân văn sâu sắc

Khoác lên vai chiếc ba lô như chứa chan cả tấm lòng và nhiệt huyết tuổi trẻ. Hơn 40 sinh viên  tình nguyện Mùa hè xanh của Khoa Kinh tế & PTNT – Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên đã thực hiện chuyến hành trình tình nguyện dài 07 ngày, từ ngày 07/07/2016 đến 14/07/2016 tại xã Bình Văn – huyện Chợ Mới – tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn tình nguyện thực hiện nhiều hoạt động và công trình đầy ý nghĩa cho địa phương như:

  • Xây dựng công trình công cộng sân bê tông tổng diện tích 250 m2  tại UBND xã (Sân UBND) phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho Nhân dân ( theo quy chuẩn bộ tiêu chí Quốc gia về Nông thôn mới).
  • Thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với đất nước, các gia đình chính sách hộ đặc biệt khó khăn trong xóm (10 suất quà) tổng trị giá 03 triệu đồng
  • Phát quang bụi rậm, đắp lòng lề đường, san lấp đường liên thôn xóm, nạo vét kênh mương nội đồng.
  • Phối hợp tổ chức sinh hoạt thiếu nhi, phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu trường em”.
  • Sinh hoạt hè, phụ đạo, ôn tập kiến thức, tập luyện văn nghệ cho các em thiếu nhi.
  • Lao động tình nguyện giúp những dân thu hoạch lúa, ngô, và tập huấn cách bảo quản nông sản.
  • Vệ sinh,nạo vét kênh mương, thu gom rác thải tại các khu vực + vận chuyển rác đưa vào lò đốt đồng thời tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
  • Giao lưu văn hóa, văn nghệ ,đốt lửa trại , tạo không khí vui chơi, nâng cao đời sống tinh thần và đoàn kết của người dân địa phương.

 

Mùa hè xanh đối với các  bạn sinh viên tình nguyện là ba tiếng chất chứa nhiều tình cảm đặc biệt, đó là ba tiếng của tình yêu quê hương và nhiệt huyết. Bên cạnh, sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Đảng ủy- Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa và tập thể Thầy/Cô và sinh viên trong Khoa thì chiến dịch mùa hè xanh của Khoa cũng đón nhận sự quan tâm, động viên  và thăm hỏi của các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn Huyện Chợ Mới, Đảng ủy – HĐND – UBND  xã Bình Văn, và các đơn vị tài trợ, các Thôn trong xã và đặc biệt là tình cảm của bà con nhân dân dành cho các bạn  sinh viên tình nguyện của Khoa.

Với những thành quả đã đạt được thì chiến dịch mùa hè xanh năm 2016 của Khoa Kinh tế & PTNT đã vinh dự nhận được 07 bằng khen của Ban Thường Vụ Huyện Đoàn Huyện Chợ Mới( 1 tập thể và 6 cá nhân), và 35 bằng khen của Chủ tịch UBND xã Bình Văn – huyện Chợ Mới- tỉnh Bắc Kạn vì những cống hiến xuất sắc trong công tác tình nguyện hè tại địa phương. Xin được chúc mừng những thành công của đội tình nguyện.

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2016 của Khoa Kinh tế & PTNT đã khép lại. Đây là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để tình bạn trong các bạn mãi bền lâu. Kỉ niệm khó quên về một mùa hè đầy trải nghiệm, sẽ là hành trang để các bạn ấy lạc quan và yêu cuộc sống hơn trên bước đường thử thách trước cuộc đời. Đặc biệt là để lại những tình cảm, cảm xúc, kỷ niêm khó tả trong mỗi sinh viên tình nguyện và bà con nhân dân địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động của chiến dịch

Đoàn viên thanh niên tình nguyện Khoa Kinh tế & PTNT trước giờ lên đường

Th.s Đỗ Thị Hà Phương – Phó Bí Thư LCĐ Khoa KT & PTNT tặng quà cho Đảng ủy- HĐND – UBND xã Bình Văn

Nạo vét kênh mương , khơi thông đường nước chảy phục vụ tưới tiêu trước khi vào vụ hè thu

  

Các tình nguyện viên chuận bị vật liệu xây dựng sân bê tông 250 m2

Đâu cần Thanh niên có – đâu khó có thanh niên

Gắn biển công trình thanh niên sân sinh hoạt cộng đồng

Tặng quà gia đình người có công với đất nước

Sinh hoạt thiếu nhi về hè cho các em học sinh

Th.s Trần Cương - Bí Thư LCĐ Khoa Kinh tế & PTNT và đồng chí Nguyễn Đình Huy – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Văn trao giải thưởng cho các em đạt học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi vẽ tranh “ Em yêu trường em”

Đ/C: Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Bình Văn trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè 2016

Đêm giao lưu văn nghệ đốt lửa trại với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, sinh viên tình nguyện và đông đảo nhân dân tham gia.

Tin bài - ảnh: Trần Cương – Khoa KT & PTNT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 2372
Hôm nay 9968
Hôm qua 11593
Tuần này 21561
Tuần trước 117384
Tháng này 3059103
Tháng trước 3494688
Tất cả 39773537

Lượt truy cập: 39773537

Đang online: 2372

Ngày hôm qua: 11593

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ