Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tình nguyện
24/07/2016 22:04 - Xem: 1088

Trung tâm Liên kết Đào tạo và Phát triển Quốc Tế-Đem tuổi xanh và sức trẻ về với xã Thành Công-Huyện Nguyên Bình-Tỉnh Cao Bằng

Đến hẹn lại lên khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc các bạn sinh viên sẽ tạm biệt ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Có nhiều lý do để các bạn sinh viên tìm đến với Mùa hè xanh. Với sự nhiệt tình, niềm đam mê với tình nguyện và lòng quyết tâm, sinh viên Chương trình tiên tiến (CTTT) đã vượt qua mọi khó khăn để về với xã nghèo Thành Công. Chiến dịch mùa hè xanh năm 2016 của Liên chi Đoàn Trung tâm Liên kết Đào tạo và Phát triển Quốc Tế diễn ra từ ngày 15/07/2016-18/07/2016 tại xã Thành Công-huyện Nguyên Bình-tỉnh Cao Bằng.

Sự sôi nổi và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các bạn sinh viên CTTT khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh. Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành hơn, rèn đức, luyện tài và giữ tâm trong sáng hơn qua chuyến đi tình nguyện đầy ý nghĩa thiết thực này. Lần đầu tiên xa nhà để bước đến vùng đất mới, mỗi bạn sinh viên đều mang trong mình những cảm nhận và cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng tất cả các tình nguyện viên luôn tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để thích ứng với môi trường mới và quyết tâm, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian thực hiện chiến dịch tình nguyện tại địa phương, đội tình nguyện LCĐ Trung tâm Liên kết Đào tạo và Phát triển Quốc Tế đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công xây dựng nông thôn mới và tham gia phát triển kinh tế -xã hội. Những tình nguyện viên đã tham gia mở đường giao thông nông thôn, bên cạnh đó đoàn tình nguyện còn phối hợp với đoàn thanh niên xã tham gia hoạt động trồng cây xanh quanh khu vực dân cư, phủ xanh đất trống, đồi trọc. Trong khuôn khổ thời gian diễn ra chiến dịch tình nguyên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của các bạn đoàn viên, thanh niên đối với thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc. Đoàn sinh viên tình nguyện đã đến thăm hỏi và trao quà cho gia đình có công với Cách Mạng và các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thành Công. Chiến dịch chỉ diễn ra trong bốn ngày chưa đủ để nói lên điều gì, nhưng chắc hẳn trong mỗi suy nghĩ của các thế hệ tình nguyện viên Trung tâm Liên kết Đào tạo và Phát triển Quốc Tế đã chất chứa nhiều kỷ niệm và những bài học quý báu mà chúng ta không thể học được ở giảng đường, trong đó có bài học đoàn kết, biết lắng nghe và chia sẻ. Qua chuyến đi tình nguyện, các bạn sinh viên đã thể hiện được niềm vui giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và được hiểu biết hơn về những giá trị văn hóa dân tộc trên khắp mọi miền trên đất nước. Nhưng cuối cùng, đoàn tình nguyện đã đem được sức trẻ, lòng quyết tâm và tinh thần tình nguyện để giúp đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh Cao Bằng. Đến với vùng đất thanh bình xã Thành Công, các tình nguyện viên luôn mang trong mình khẩu hiệu: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”.

Kết thúc mùa chiến dịch tình nguyện các bạn sinh viên CTTT đã nói lên những tình cảm của mình với người dân xã Thành Công, những kỷ niệm khó quên, những câu chuyện vui buồn, những khoảnh khắc đáng nhớ. Hứa hẹn hành trình tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tình nguyện sẽ không dừng lại, nó sẽ mãi còn là hành trình bất tận trong trái tim những người thanh niên Việt Nam./.

Một số hình ảnh hoạt động diễn ra trong chuyến tình nguyện:

Tin bài: Khánh Linh-K45/CTTT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 3383
Hôm nay 7912
Hôm qua 15289
Tuần này 88061
Tuần trước 96590
Tháng này 3222193
Tháng trước 3494688
Tất cả 39936627

Lượt truy cập: 39936627

Đang online: 3383

Ngày hôm qua: 15289

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ