Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Ươm tạo & Hỗ trợ Khởi nghiệp
19/03/2017 23:22 - Xem: 1905

Trường Đại học Nông Lâm tổ chức thành công Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất

Sáng ngày 19/3/2017, tại Hội trường A – Đại học Nông lâm Thái Nguyên, nhà trường đã tổ chức chương trình “ Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất ” .

Sáng ngày 19/3/2017,  tại Hội trường A – Đại học Nông lâm Thái Nguyên, nhà trường đã tổ chức chương trình “ Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất ” .

Tới dự chương trình có các đại biểu, các vị khách quý.  Đ/c Ngô Thế Hoàn – phó Bí thư tỉnh Đoàn TN, Đ/c Phạm Văn Quang - phó Bí thư Đảng Ủy khối doanh nghiệp TN, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – phó GĐ Đại học TN, TS Cao Thanh Long – phó ban KHCN&MT ĐHTN, Đ/c Nguyễn Đình Yên phó BT đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên. Ông Nguyễn Tiến Trung – chuyên gia tư vấn chương trình khởi nghiệp Quốc gia VCCI- Tổng GĐ Công ty Kankyo VN, Ông Đàm Quang Thắng chuyên gia tư vấn chương trình khởi nghiệp Quốc gia VCCI – Chủ tịch Hiệp hội hóa chất Nông nghiệp Hà Nội – Tổng GĐ Công ty Agricare Việt Nam. Đại biểu các doanh nghiệp, các tập đoàn, doanh nhân thành đạt. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng, phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông - phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Huê Viên - Phó hiệu trưởng Nhà trường, Đc. Bùi Đình Lãm - Bí thư Đoàn trường cùng đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và  lãnh đạo các phòng, khoa, viện, trung tâm trực thuộc trường, các thầy cô và các bạn sinh viên.

Tham gia chương trình với 10 ý tưởng đến từ các khoa, trung tâm trong toàn trường. Các ý tưởng đều có tính sáng tạo và tính thiết thực, các ý tưởng phần lớn là thuộc các chuyên ngành đào tạo trong nhà trường. Và đặc biệt ý tưởng “Dịch vụ giống - khám chữa bệnh chó, mèo lưu động” của các sinh viên Khoa CNTY và sinh viên khoa Lâm Nghiệp đã được Ban giám khảo đánh giá cao.

Kết thúc cuộc thi  dựa vào kết quả của ban giám khảo, ban tổ chức đã trao  giải nhất cho ý tưởng “Dịch vụ giống – khám chữa chó, mèo lưu động” của sinh viên khoa CNTY và khoa lâm nghiệp, 02 giải nhì cho ý tưởng “ Dịch vụ trồng và chăm sóc rau sạch tại nhà cho khu đô thị” của khoa nông học và ý tưởng “Nghiên cứu sản xuất, kinh doanh sản phẩm hỗ trợ, điều trị bệnh dạ dày dạng viên nang từ lá cây Bồ đề và thảo dược” của khoa CNSH, 02 giải ba cho ý tưởng “ Hệ thống thông tin hỗ trợ người nước ngoài cư trú tại Việt Nam” của Trung tâm Đào tạo chất lượng cao và ý tưởng “ Mua bán đồ dùng đã qua sử dụng” của khoa Kinh tế và phát nông thôn  và giải khuyến khích cho các đội còn lại. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp, phát triển ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp, tạo sân chơi bổ ích, thực tiễn và hiệu quả cho sinh viên, học viên và cán bộ trẻ; tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp tốt, đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư và tham gia cuộc thi các cấp trong chương trình khởi nghiệp quốc gia năm 2017.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Văn nghệ chào mừng

Đông đảo đại biểu tham dự

TS. Nguyễn Chí Hiểu - trưởng phòng HCTC tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và tuyên bố khai mạc

TS. Nguyễn Hữu Thọ - trưởng phòng KHCN&HTQT thông qua Quyết định thành lập hội đồng giám khảo và thể lệ cuộc thi

Các nhóm ý trưởng chuẩn bị báo cáo

Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi

Các nhóm ý tưởng trình bày trước hội đồng

Giấy khen cho đơn vị VP CTCLC vì có nhiều ý tưởng tham gia nhất

Các đội nhận giải khuyến khích

Các đội đạt giải nhì

Đội đạt giải nhất

 

                                                                        Tin bài: Thanh Sắc – Ban CNTT& TT BCH Đoàn trường ĐHNL

                                                                        Ảnh: Lý Vương & Thanh Sắc

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 10315
Hôm nay 1992
Hôm qua 15924
Tuần này 1992
Tuần trước 106717
Tháng này 3059181
Tháng trước 3495074
Tất cả 39303451

Lượt truy cập: 39303476

Đang online: 10332

Ngày hôm qua: 15924

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ