Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tình nguyện
27/12/2017 12:03 - Xem: 720

Tuổi trẻ nhà trường tổ chức thành công chương trình tình nguyện mùa đông 2017 tại huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng

Ngày 23/12, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên phối hợp với Huyện đoàn Trùng Khánh tổ chức hoạt động tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tặng quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xóm Lũng Hoạt, Đoỏng Đeng và học sinh trường mầm non, tiểu học Long Giang (xã Chí Viễn).

Đây là hoạt động thường niên được tuổi trẻ nhà trường tổ chức tại các địa phương vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo nhằm thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đồng thời góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và bản lĩnh người đoàn viên sinh viên trong thời đại mới.

Đoàn lên đường xuất phát vào rạng sáng ngày 22/12/2017

Đoỏng Đeng, Lũng Hoạt là 2 xóm biên giới duy nhất của xã Chí Viễn huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng có đường biên dài khoảng 1,5 km tiếp giáp với Trung Quốc, với 2 cột mốc chính từ 814 đến mốc 815 theo đường biên giới sau phân giới cắm mốc. 2 xóm có trên 80 hộ với khoảng 356 nhân khẩu, là xã thuộc diện 135, đời sống bà con nhân dân và các em nhỏ nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn.

Xây dựng và hoàn thiện nhà xe công vụ trị giá 15 triệu đồng

 

Trao tặng công trình nhà xe công vụ tại trưởng tiểu học Long Giang xã Chí Viễn

Tại đây, Đoàn viên thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức bàn giao công trình nhà xe công vụ phục vụ cán bộ, học sinh và phụ huynh với trị giá 15 triệu đồng; trao học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt, mỗi suất 200 ngàn đồng; đồng thời trao 54 chiếc áo ấm cho toàn bộ các em học sinh trường mầm non, Tiểu học Long Giang (xã Chí Viễn) cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Phối hợp tặng quà cho các gia đình khó khăn tại địa phương

Ngoài ra, đoàn cùng phối hợp và hỗ trợ tích cực các y bác sỹ là Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện, tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 130 lượt người dân trong xóm và trao tặng 13 chiếc chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phối hợp hỗ trợ khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí

Tổng trị giá tiền mặt quy đổi của chương trình đạt hơn 40 triệu đồng. Đây là số tiền thể hiện tình cảm và sự sẻ chia được huy động và quyên góp bởi các nhà hảo tâm, các cá nhân tổ chức, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong toàn trường gửi gắm đến chương trình.

Trao tặng áo ấm đồng phục cho toàn bộ học sinh trong trường
Trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
Trao tặng học bổng và áo ấm cho các học sinh trường tiểu học và mẫu giáo Long Giang, xã Chí Viễn
Tới thăm và học tập tại Đồn biên phòng xã Đàm Thủy
Cùng ngân ca bài hát Quốc ca tại cột mốc biên giới chân thác Bản Giốc

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Mùa đông 2017 là một trong những hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, biên giới; góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thông mới, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho lực lượng đoàn viên thanh niên về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Ban CNTT&TT Đoàn trường ĐHNL

Báo chí đưa tin về chương trình: http://tinhdoan.caobang.gov.vn/index.php?nv=news&op=Hoat-dong-Doan/Trung-Khanh-phoi-hop-to-chuc-cac-hoat-dong-tinh-nguyen-vi-an-sinh-xa-hoi-tai-xa-Chi-Vien-1614

http://trungkhanh.caobang.gov.vn/node/2387

http://www.phunuphapluat.vn/sinh-vien-dai-hoc-nong-lam-thai-nguyen-mang-ao-am-mua-dong-den-voi-ba-con-vung-bien-gioi-d10877.html

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 2507
Hôm nay 10202
Hôm qua 11593
Tuần này 21795
Tuần trước 117384
Tháng này 3059337
Tháng trước 3494688
Tất cả 39773771

Lượt truy cập: 39773771

Đang online: 2507

Ngày hôm qua: 11593

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ