Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Các đoàn đại biểu quốc tế làm việc với lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm nhân dịp tham dự Hội thảo quốc tế và Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập

Nhân dịp tham dự Hội thảo quốc tế về "Phát triển sinh kế và quản lý bền vững tài nguyên Môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu" và lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường Đại học Nông Lâm(ĐHNL) diễn ra từ ngày 14 đến 15 tháng 11 năm 2015, một số các đoàn đại biểu quốc tế như Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc, Đại học Nông nghiệp Mông Cổ, Đại học Sultan Kudarat, Philippine và Trung tâm nghiên cứu và đào tạo sau Đại học về nông nghiệp khu vực Đông Nam Á – SEARCA, Viện Khoa học Nga đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Nhà trường để thảo luận các cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo. Tại các buổi làm việc với các đoàn đại biểu quốc tế, lãnh đạo nhà trường đã nhấn mạnh Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) luôn mong muốn xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác song phương, đa phương với các trường đại học, các tổ chức trên thế giới cũng như đề xuất các lĩnh vực hợp tác tiềm năng mà các bên có cùng mối quan tâm.

Tại buổi làm việc với Đại học Quốc gia Kyungpook, hai bên đã tập trung thảo luận về việc thành lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu tại trường Đại học Nông Lâm cũng như thúc đẩy hoạt động trao đổi sinh viên, dự kiến đầu năm 2016 Đại học Quốc gia Kyungpook sẽ gửi 04 sinh viên sang học tập ngắn hạn về nông nghiệp nhiệt đới và các lĩnh vực liên quan cũng như Trường ĐHNL sẽ cử sinh sang thực tập tại Đại học Quốc gia Kyungpook.

Tiềm năng triển khai dự án hợp tác về nghiên cứu, nhân giống và phát triển giống ngựa Mông Cổ tại Việt Nam là một trong những nội dung chính trong buổi họp với Đoàn đại biểu đại học Nông nghiệp Mông Cổ. Trường ĐHNL và Đại học Nông nghiệp Mông Cổ cũng đã tiến hành ký kết Biên bản hợp tác cấp Trường, Khoa Chăn nuôi thú y của Trường ĐHNL ký kết Biên bản hợp tác cấp Khoa với Khoa chăn nuôi thú y của Đại học Nông nghiệp Mông Cổ.

Thúc đẩy hợp tác song phương, hỗ trợ xây dựng khung chương trình đào tạo và đề xuất thành lập Knowledge Center tại Trường ĐHNL là những nội dung tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Trung tâm nghiên cứu và đào tạo sau Đại học về nông nghiệp khu vực Đông Nam Á – SEARCA.

Ngoài ra, triển khai đề tài hợp tác nghiên cứu và trao đổi sinh viên, giảng viên là định hướng để thúc đẩy hợp tác giữa Trường ĐHNL và Viện khoa học Nga cũng như Đại học Sultan Kudarat, Philippine.

Một số hình ảnh tại các buổi làm việc:

Buổi làm việc với GS.Alexey F. Topunov - Trưởng phòng thí nghiệm Hóa sinh, Viện Khoa học Nga

Buổi làm việc với Đoàn đại biểu Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc

Ký kết biên bản Hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và Đại học Nông nghiệp Mông Cổ

Thu Hương - TIến Hoàng

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 6297
Hôm nay 5374
Hôm qua 13185
Tuần này 18559
Tuần trước 96590
Tháng này 3152691
Tháng trước 3494688
Tất cả 39867125

Lượt truy cập: 39867125

Đang online: 6297

Ngày hôm qua: 13185

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ