Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Chuyến thăm của Đại sứ Úc Hugh Borrowman

Nhân dịp tham dự Lễ phát động chương trình “Hãy hành động vì một môi trường không rác” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2014 tại Thái Nguyên, Ông Hugh Borrowman - Đại sứ Úc đã đến thăm Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL).

Tham gia đón tiếp Đại sứ Úc có: TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Văn Phùng – Phó Hiệu trưởng, Th.S. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Phát triển Quốc tế và nhóm thực hiện dự án nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) tài trợ.

Chào mừng Đại sứ Hugh Borrowman đến thăm nhà trường, TS. Trần Văn Điền cho biết trong những năm qua Nhà trường đã có nhiều chương trình, dự án hợp tác với các trường Đại học, các tổ chức của Úc và cho đến nay có 12 cán bộ, giảng viên của Nhà trường là cựu sinh viên các Trường Đại học của Úc, 05 giảng viên đang học tập tại Úc, rất nhiều trong số đó đã được nhận học bổng của Chính phủ Úc. TS. Trần Văn Điền mong muốn với sự hỗ trợ của ngài Đại sứ, Nhà trường sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học, tổ chức và cơ quan của Úc.

Tại buổi làm việc, đại diện nhà trường và nhóm thực hiện dự án đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của nhà trường cũng như các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học & chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và một số kết quả đã đạt được của dự án Khắc phục kỹ thuật và cản trở thị trường tới lợi nhuận doanh nghiệp bò vùng cao Tây Bắc Việt Nam do ACIAR tài trợ.

Đại sứ Hugh Borrowman đã phát biểu cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường ĐHNL, ông bày tỏ vinh dự là Đại sứ đầu tiên của Úc đến thăm nhà trường và thể hiện sự ủng hộ đối với các hoạt động hợp tác của Nhà trường với các trường Đại học, tổ chức của Úc trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Ngài Đại sứ cho biết Úc đã có kinh nghiệm hơn 40 năm về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với các nước ASEAN. Ông cũng rất tự hào khi nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn Úc là điểm đến để học tập, chính phủ Úc mong muốn tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho sinh viên Việt Nam đến học tập tại Úc. Ngoài ra, qua một số kết quả mà dự án do ACIAR tài trợ đang triển khai tại Nhà Trường đạt được, ngài Đại sứ đánh giá đây là dự án nghiên cứu mang tính thực tiễn rất cao. Sau buổi gặp mặt với lãnh đạo Nhà trường, Đại sứ đã dành thời gian thăm quan  Viện Khoa học sự sống.

Một số hình ảnh về chuyến thăm của Đại sứ:

TS. Trần Văn Điền phát biểu chào mừng Đại sứ Úc

Th.S. Nguyễn Hữu Thọ giới thiệu về Trường ĐHNL

Thành viên nhóm thực hiện dự án do ACIAR tài trợ giới thiệu một số kết quả dự án đã đạt được

Đại sứ Hugh Borrowman thăm quan Viện Khoa học Sự sống

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 707
Hôm nay 20189
Hôm qua 21704
Tuần này 88419
Tuần trước 127883
Tháng này 3057260
Tháng trước 3780697
Tất cả 42884191

Lượt truy cập: 42884258

Đang online: 749

Ngày hôm qua: 21704

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ