Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Chuyến thăm của GS. Cho Sung Eui – Đại học Quốc gia Gyeongsang Hàn Quốc

Ngày 26 tháng 8 năm 2015, tại Phòng họp số 1, Trường Đại học Nông Lâm đã diễn ra buổi làm việc giữa GS. Cho Sung Eui – Giáo sư Trường Đại học Quản trị Kinh doanh và Giám đốc Viện nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh, Đại học Quốc Gia Gyeongsang, Hàn Quốc.

Tham gia làm việc với GS. Cho Sung Eui có: PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), ThS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng phòng KHCN&HTQT và TS. Dương Văn Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và phát triển quốc tế.

GS. Cho Sung Eui tại buổi làm việc

Trên cơ sở biên bản hợp tác đã ký giữa Trường ĐHNL và ĐHQG Gyeongsang, hai bên tập trung thảo luận thành lập Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc tại Việt Nam, các chương trình hỗ trợ chính thức (Official Development Assistance - ODA program) về nghiên cứu & đào tạo. Phía Trường ĐHNL đã cung cấp cho GS. Cho Sung Eui một số thông tin chính về Trường Đại học Nông Lâm, số lượng sinh viên của toàn ĐHTN và  một số thông tin liên quan như diện tích, dân số của Thành phố Thái Nguyên. Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc tại Thái Nguyên được thành lập sẽ đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn của những cá nhân có nguyện vọng làm việc tại các công ty của Hàn Quốc, những học sinh/sinh viên có nhu cầu học tập Đại học/Sau đại học tại Hàn Quốc, và đây cũng là cầu nối để trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai nước, giúp người dân Việt Nam hiểu hơn về con người và văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Liên quan đến các chương trình ODA, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng đề xuất hai bên có thể kết hợp thành lập Trung tâm chuyển giao công nghệ cao trong nông nghiệp nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế vùng và nguồn nhân lực.

PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng phát biểu chào mừng và đề xuất các nội dung hợp tác

Trường đại học Gyeongsang (GNU) tiền thân là  Đại học Nông nghiệp Jinju được thành lập vào năm 1948, là một trong mười trường đại học quốc gia của Hàn Quốc nằm tại tỉnh Gyeongnam với  780 giáo sư, 400 cán bộ hành chính và 25.000 sinh viên.  Thông tin xem tại: http://eng.gnu.ac.kr/main/.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 6141
Hôm nay 5022
Hôm qua 13185
Tuần này 18207
Tuần trước 96590
Tháng này 3152339
Tháng trước 3494688
Tất cả 39866773

Lượt truy cập: 39866773

Đang online: 6141

Ngày hôm qua: 13185

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ