Phòng KHCN & HTQT
phongkh

Chuyến thăm của GS. TS. Ikuo Miyajima, Đại học Kyushu tại Trường Đại học Nông lâm

Ngày 11/03/2014, TS. Ikuo Miyajima, Viện Nông nghiệp nhiệt đới, Đại học Kyushu, Nhật Bản đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm để thảo luận về các chương trình/lĩnh vực hợp tác.

Ngày 11/03/2014, GS. TS. Ikuo Miyajima, Viện Nông nghiệp nhiệt đới, Đại học Kyushu, Nhật Bản đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm để thảo luận về các chương trình/lĩnh vực hợp tác.

Tham dự buổi làm việc với GS. TS. Miyajima có GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Mục đích của chuyến thăm lần này là hai bên sẽ thảo luận chi tiết về các nội dung hợp tác trong thời gian tới và xem xét việc gia hạn Biên bản Hợp tác đã ký kết giữa Đại học Kyushu và Trường Đại học Nông Lâm từ năm 2008.

Nội dung trọng tâm của chương trình thảo luận giữa hai bên là sản xuất sản phẩm trà xanh dinh dưỡng. Dự kiến Trường Đại học Nông Lâm sẽ hợp tác với Đại học Kyushu để nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm trà. Phía Đại học Kyushu sẽ giới thiệu các công ty sản xuất chè tại Nhật Bản để hợp tác với Trường Đại học Nông Lâm để sản xuất bột trà.

Ngoài nội dung chính nêu trên, hai bên sẽ tiếp tục thực hiện đề tài nghị định thư nghiên cứu về hoa đỗ quyên và gửi đề xuất lên Bộ Khoa học và Công nghệ; chương trình Trao đổi cán bộ/chuyên gia nghiên cứu để thực hiện một số dự án tại Đại học Kyushu, Nhật Bản và Trường Đại học Nông Lâm.

Nhân dịp này GS. TS. Ikuo Miyajima đã tham gia thuyết trình seminar chuyên đề “Ứng dụng công nghệ sinh học trong xác định tính đồng dạng di truyền của Hoa đỗ quyên”.

Chuyến thăm của TS. Ikuo Miyajima hứa hẹn sẽ mang lại những sự phát triển mới cho mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường.