Phòng KHCN & HTQT
phongkh

Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

Ngày 24/4/2019, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm đã có buổi làm việc với Đoàn Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Thể Thao Lào  do đ/c Thavone OUDOMSIN làm trưởng đoàn và đ/c Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất,Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có: TS. Dương Văn Thảo – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Dương Ngọc Dương – Phó trưởng Văn phòng Chương trình tiên tiến.

Tại buổi làm việc sau khi nghe những thông tin tóm tắt về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Nông Lâm, đại diện hai bên đã thảo luận các cơ hội hợp tác tập trung chủ yếu vào việc tiếp nhận nhiều hơn nữa sinh viên Lào sang học tập dài hạn và ngắn hạn tại Trường Đại học Nông Lâm. Dự kiến vào tháng 05/2019 sẽ diễn ra triển lãm giáo dục tại Lào do Bộ Giáo dục hai nước phối hợp tổ chức, Trường Đại học Nông Lâm sẽ tham dự và thảo luận hợp tác với Trường Đại học Nông nghiệp thuộc Đại học Quốc gia Lào thông qua sự kết nối của Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Thể Thao Lào.

Hai bên đều bày tỏ mong muốn thông qua hợp tác trong lĩnh vực giáo dục sẽ góp phần tăng cương hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Lào.