Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

Ngày 20 tháng 9 năm 2014, Đoàn cán bộ Vụ Kỹ Thuật và dạy nghề, Bộ Giáo dục và Thể thao (GD&TT) nước CHDCND Lào do ông Bounpheng Somchanmavong, vụ phó Vụ Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề, Bộ Giáo dục – Thể thao nước CHDCND Lào làm trưởng đoàn cùng hiệu trưởng một số trường Đại học, Cao đẳng của Lào đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL).

Tham gia buổi làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào có TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT và PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế.

TS. Trần Văn Điền phát biểu chào mừng Đoàn Bộ GD&TT nước CHDCND Lào

Phát biểu chào mừng Đoàn, TS. Trần Văn Điền đã  nhấn mạnh từ năm 1984 cho đến nay, nhà Trường đã liên tục tiếp nhận các Lưu học sinh Lào đến học tập tại Trường, trong đó rất nhiều LHS Lào sau khi học tập ở Việt Nam và trở về nước đã giữ những vị trí quan trọng của Nhà nước Lào góp phần tăng cường thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt – Lào. TS. Trần Văn Điền hi vọng chuyến thăm lần này của Đoàn sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà nước nói chung và hợp tác giữa Trường ĐHNL và các trường Đại học, Cao đẳng của Lào nói riêng.

Ông Bounpheng Somchanmavong phát biểu tại buổi làm việc

Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, hai bên đã tập trung thảo luận về chương trình trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và đặc biệt là chương trình Đào tạo liên thông cho sinh viên Lào theo mô hình (3+1), theo đó sinh viên Lào sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng tại Lào sẽ học tập tại Việt Nam 01 năm để lấy bằng Đại học. Phía Trường ĐHNL cam kết sẽ xem xét cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần cho một số LHS Lào học tập tại trường. Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp nhận nhiều cán bộ, giảng viên Lào sang học tập sau Đại học, trao đổi kinh nghiệm trong thời gian tới nhằm hỗ trợ nâng cao trình độ chất lượng cán bộ cho nước bạn Lào.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 558
Hôm nay 19950
Hôm qua 21704
Tuần này 88180
Tuần trước 127883
Tháng này 3057021
Tháng trước 3780697
Tất cả 42883952

Lượt truy cập: 42883952

Đang online: 558

Ngày hôm qua: 21704

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ