Phòng Khoa học CN và HTQT
phongkh

Đoàn đại biểu Đại học Chiang Mai đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

Ngày 07/03/2014, Đoàn Đại biểu Đại học Chiang Mai, Thái Lan đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL). Tham gia làm việc với Đoàn có: GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng QLKH&QHQT; TS Nguyễn Văn Duy - Phó Trưởng khoa Công nghệ Sinh học; PGS.TS. Đào Thanh Vân – Phó trưởng Khoa Sau đại học.

Phát biểu chào mừng đoàn đại biểu Đại học Chiang Mai, GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn nhấn mạnh Trường ĐHNL đã có mối quan hệ hợp tác với một số đối tác đến từ Thái Lan và hy vọng qua chuyến thăm lần này sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa mối quan hệ với  Đại học Chiang Mai.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các chương trình học bổng Sau đại học dành cho sinh viên Việt Nam. Dự kiến trong thời gian tới, Đại học Chiang Mai sẽ cấp một số xuất học bổng bán phần dành cho sinh viên của Trường ĐHNL. Đại học Chiang Mai sẽ hỗ trợ học phí, chi phí ăn, ở sẽ được xem xét hỗ trợ. Điều kiện về ngoại ngữ là IELTS 5.0 hoặc tương đương, những ứng viên chưa đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ sẽ được tham gia khóa đào tạo tại Đại học Chiang Mai (học phí tham gia khóa học sẽ được Đại học Chiang Mai hỗ trợ)..

Bên cạnh đó, hai bên còn thảo luận về hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sau thu hoạch và đóng gói sản phẩm; Mời giảng viên của Đại học Chiang Mai giảng dạy cho chương trình tiên tiến chuyên ngành Công nghệ Sinh học mà Trường ĐHNL sẽ triển khai trong thời gian tới và hai bên sẽ thảo luận thêm về việc ký kết Biên bản hợp tác.

Tháng này 1969760
Tháng trước 2065823