Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Đoàn đại biểu thành phố Linkoping, Thụy Điển thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

Trong khuôn khổ hợp tác về triển khai dự án xây dựng kế hoạch và cơ sở hạ tầng cho việc cải thiện nước thải và chất thải hữu cơ, được tài trợ bởi Trung tâm quốc tế Dân chủ địa phương của Thụy Điển, Đoàn công tác thành phố Linkoping, Thụy Điển đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Nhân dịp này, ngày 02 tháng 12 năm 2015, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL).

Sáng ngày 02/12, Đoàn công tác thành phố Linkoping và Trường Đại học Nông Lâm đã phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề về tiềm năng sản suất biogas từ chất thải nông nghiệp do đại biểu Đoàn công tác thành phố Linkoping trình bày với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm. Có hai báo cáo được trình trình bày tại hội thảo chuyên đề:(1) Báo cáo của Bà Zanna Sefane- Kỹ sư công nghệ xử lý nước và thoát nước, trình bày báo cáo nghiên cứu giữa trường Đại học Nông Lâm với Trường Đại học Linkoping về kết quả điều tra đánh giá hiện trạng sử dụng chất thải, nước thải của thành phố Sông Công và kịch bản nước thải, chất thải đến năm 2030. Trong đó nhấn mạnh, nếu Sông Công không có công nghệ xử lý chất thải thì đến năm 2030 thành phố sẽ bị ô nhiễm nặng từ chất thải công nghiệp, nông nghiệp. Một trong những giải pháp được đưa ra trong nghiên cứu này đó là xây dựng hệ thống xử lý nước thải, chất thải kết hợp với việc sử dụng công nghệ sản xuất khí biogas. (2) Báo cáo của Ông Soren Nilsson Paledal – Kỹ sư quy trình, Công ty Tekniska Verken Linkoping, giới thiệu công nghệ xử lý chất thải để sản xuất khí sinh học biogas. Trong đó giới thiệu các mô hình sản xuất khí biogas trên thế giới và của Thụy Điển, với công nghệ của Thụy Điển có thế sản xuất biogas ở độ sạch lên tới 97% là NH4. Đặc biệt có thể sử dụng tất cả các loại chất thải và các phụ phẩm nông nghiệp.

Hội thảo chuyên đề "Tiềm năng sản suất biogas từ chất thải nông nghiệp"

Bà Zanna Sefane - Kỹ sư công nghệ xử lý nước và thoát nước trình bày tại Hội thảo

Trong buổi chiều cùng ngày, tại buổi làm việc giữa Đoàn Công tác thành phố Linkoping và Ban giám hiệu, các khoa chuyên môn của Trường Đại học Nông Lâm, hai bên đã tập trung thảo luận các vấn đề: (1) Hợp tác xây dựng trung tâm nghiên cứu về biogas tại Trường ĐHNL; (2) Hướng dẫn nghiên cứu cho các sinh viên đại học và sau đại học của Trường ĐHNL và Đại học Linkoping; (3) Đề xuất đề tài nghiên cứu hợp tác song phương giữa hai chính phủ về nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong sản xuất khí biogas từ các phụ phẩm và chất thải nông nghiệp; (4) Hợp tác thực hiện chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường ĐHNL và Đại học Linkoping.

Đoàn Công tác Thành phố Linkoping và lãnh đạo Trường ĐHNL tại buổi làm việc

Chuyến thăm của Đoàn Công tác Thành phố Linkoping, Thụy Điển đã góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Thụy Điển nói chung và quan hệ giữa hai thành phố Thái Nguyên – Linkoping nói riêng cũng như giữa Trường ĐHNL - Đại học Linkoping.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 7725
Hôm nay 13113
Hôm qua 18923
Tuần này 123199
Tuần trước 127883
Tháng này 3092040
Tháng trước 3780697
Tất cả 42918971

Lượt truy cập: 42919021

Đang online: 7743

Ngày hôm qua: 18923

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ