Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
01/06/2012 05:24 - Xem: 1681

Giao lưu sinh viên CTTT giữa ba trường Nông Lâm, Kỹ Thuật Công Nghiệp và Ngoại Thương

Trong hai ngày 18-19/5, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức chương trình giao lưu giữa Chương Trình Tiên Tiến của 3 trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (ĐHNL), Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp Thái Nguyên (ĐHKT-CN), Đại học Ngoại Thương Hà Nội (ĐHNT)
Đúng 6.pm, thật bất ngờ khi các bạn sinh viên Hà Nội đi bộ vào KTX K3 ĐHNL, trong khi cổng KTX đã mở sẵn để đón xe của đoàn. Khi được hỏi thì các bạn trả lời rằng vì mọi người thích đi bộ. Một cảm giác thật gần gũi, thân thiện lan tỏa giữa chúng tôi. Mọi người nhanh chóng ổn đinh chỗ ở, họ làm quen với môi trường mới rất nhanh chóng không có một chút bất tiện hay phàn nàn nào. Tiếng cười đùa, nói chuyện làm không khí KTX rất sôi động, vui tươi, thậm chí có bạn đã lấy ngay đàn guitar ra chơi. Những điều đó đã xóa tan tưởng tượng của tôi về họ nhưng cô cậu sinh viên Hà Nội sẽ có chút khó khăn khi làm quen với nơi đây đây.

 

International night
 
Buổi giao lưu bắt đầu lúc 8h30, bầu không khí thật vui vẻ và náo nhiệt. tham dự buổi giao lưu gồm có các thầy, cô đại điện cho ba trường cùng sinh viên trường ĐHKT-CN, ĐHNL và ĐHNT. Đầu tiên là màn chào hỏi đầy ấn tượng của các bạn sinh viên trường ĐHKT-CN, sau đó là màn giới thiệu đại biểu tham dự, cuối cùng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng.
Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên CTTT Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên
Trò chơi thú vị do các bạn sinh viên Ngoại Thương đem đến
Màn trình diễn hip hop đầy ấn tượng của sinh viên Chương Trinh Tiên Tiến của ĐHNL
Tiết mục beatbox của sinh viên Nông Lâm
Buổi giao lưu đã mang tới một sân chơi thú vị và bổ ích, thể hiện được tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi của các bạn sinh viên. Đây là dịp để sinh viên các trường ĐHNL, ĐHKT-CN và ĐHNT cùng giao lưu, thể hiện tài năng ca hát, đồng thời giúp cho các bạn sinh viên thêm gần gũi, thân thiện.
                                                        Campus tour                                                  
 
Đúng 8 giờ sáng ngày 19/5, trong phòng họp, trước buổi giới thiệu về ĐHNL, chúng tôi được thưởng thức không khí của một buổi sáng Hà Nội qua ca khúc “Nồng nàn Hà Nội” được trình bày bởi tam ca nam trường ĐHNT. Sau khi giới thiệu chung về trường ĐHNL, chúng tôi đưa các bạn sinh viên trường ĐHNT và ĐHKT-CN đi tham quan khuôn viên trường từ những khoa truyền thống như Nông Học, Chăn nuôi thú y cho đến khoa mũi nhọn của trường như khoa Tài Nguyên và Môi Trường. Ngoài ra chúng tôi còn giới thiệu về khu thực hành thực nghiệm, khu công nghệ tế bào, nuôi cấy mô, những nghiên cứu, dự án có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển trong lĩnh vực Nông-Lâm nghiệp của các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc. Thật tự hào, hãnh diện khi chúng tôi được giới thiệu những thành tựu, nét đặc sắc của trường cho các bạn sinh viên CTTT đến từ hai trường bạn. Sau khi tham quan các địa điểm chính trong khuôn viên trường, tất cả sinh viên tổ chức ăn trưa tại căng tin của Đại học Nông Lâm. Tại đây, sự nóng bức của mùa hè cũng không ngăn cản được sự gần gũi và thân thiện giữa các sinh viên và giữa các sinh viên và các giáo viên. Sau khi ăn bữa trưa xong, sinh viên của ba trường trở về ktx nghỉ và tại đây các bạn còn tổ chức thêm các trò chơi. Những trò chơi này đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng mỗi người tham gia.
 
Nhờ có sự chuẩn bị công phu từ các trường tham gia nên chương trình giao lưu đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn đẹp đẽ cho những người tham gia. Chúng ta hãy cùng hy vọng sẽ có nhiều chương trình giao lưu như trên được tổ chức để tăng sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa các Chương trình tiên tiến nói riêng và các trường Đại học trong khu vực nói chung.
 

Tác giả bài viết: Mùi Tùng, Phạm Tùng, Hồng Kiên (K42 CTTT)

 
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 7507
Hôm nay 1411
Hôm qua 18516
Tuần này 38355
Tuần trước 137436
Tháng này 3682642
Tháng trước 3121701
Tất cả 43103220

Lượt truy cập: 43103220

Đang online: 7507

Ngày hôm qua: 18516

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ