Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Lưu học sinh Lào tại Trường ĐHNL vui đón Tết Bun Py May 2558

Trong không khí vui mừng của nhân dân các dân tộc Lào đón Tết cổ truyền Bun Py May 2558, nhằm thể hiện sự quan tâm đối với các em Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Nông Lâm cũng như củng cố mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào, ngày 16 tháng 04 năm 2015 tại Hội trường Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế, Nhà trường đã long trọng tổ chức chương trình chúc mừng Tết Bun Py May.

Đến dự và chung vui với các em LHS có: Ông Nguyễn Doãn Kình – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu Nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên;  Bà Hoàng Thị Bạch Yến – Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Đại Từ kiêm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Huyện Đại Từ; Bà Đặng Thị Thanh Hương – Phó Trưởng Ban hợp tác Quốc tế, Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm; ThS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT và TS. Hoàng Thị Bích Thảo – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của các bạn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Philippine, Indonexia, Thái Lan và Thụy Điển bởi đây là cơ hội để các bạn sinh viên khám phá nền văn hóa mang đậm bản sắc của dân tộc Lào.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng  - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các em LHS Lào nhân dịp tết cổ truyền Bun Py May.

PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng phát biểu chúc mừng các LHS Lào

Đại diện cho các bạn LHS Lào, bạn Phimnapha Syhabouth – sinh viên K45 Chương trình tiên tiến đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Trường ĐHNL cùng các thầy/cô giáo, dù không được đón tết cùng gia đình ở quê hương Lào nhưng những sự quan tâm, động viên của Nhà trường đã khiến các em cảm thấy như được ở bên gia đình của mình trong ngày lễ trọng đại này. Ngoài ra, bạn Phimnapha Syhabouth đã trình bày bài giới thiệu về ngày tết truyền thống Bun Py May của dân tộc Lào, để giới thiệu những phong tục truyền thống trong ngày tết này tới các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Phimnapha Syhabouth - Sinh viên K45 CTTT phát biểu cảm nhận và giới thiệu về ngày tết Bun Py May

Tiếp sau bài phát biểu của bạn Phimnapha Syhabouth, các bạn LHS Lào đã tiến hành nghi thức truyền thống trong ngày tết Bun Py may là buộc chỉ cổ tay và té nước với mong muốn may mắn và bình an trong năm mới.

Các bạn LHS chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Chương trình đón Tết cổ truyền Bun Py May đã diễn trong không khí đầm ấm, tươi vui, cùng chúc cho các em LHS Lào nói riêng và nhân dân các dân tộc Lào anh em một năm mới an khang và thịnh vượng. Chúc cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Dương Hương, Phòng KHCN&HTQT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 3441
Hôm nay 12747
Hôm qua 16339
Tuần này 12747
Tuần trước 99564
Tháng này 3185839
Tháng trước 3495074
Tất cả 39430109

Lượt truy cập: 39430109

Đang online: 3441

Ngày hôm qua: 16339

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ