Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Tăng cường hợp tác với Trường Đại học Edith Cowan, Úc

Nhằm thúc đẩy và mở rộng các chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Edith Cowan – Úc với Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) nói chung và các Trường Đại học thành viên của ĐHTN nói riêng, ngày 01 tháng 10 năm 2014, Đoàn công tác của Trường Đại học Edith Cowan (ECU) gồm 03 đại biểu: (1)TS. Ken Greenwood, Trưởng khoa Khoa Y, Khoa học và Kỹ thuật (2)TS. Andrea Hinwood, Trưởng khoa, Khoa học tự nhiên và (3) TS. David Blake, Giảng viên khoa Khoa học tự nhiên đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL).

TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với Đoàn công tác ECU. Tham gia buổi làm việc còn có: ThS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc TTĐT&PTQT, TS. Dương Văn Thảo – Phó Giám đốc TTĐT&PTQT, PGS.TS. Đào Thanh Vân – Phó phòng QLSĐH, TS. Đặng Hoàng Hà – Trưởng phòng tổng hợp, Khoa Quốc tế và một số nhà khoa học của Trường ĐHNL.

Mở đầu buổi làm việc, TS. Trần Văn Điền phát biểu cảm ơn Đoàn Đại biểu ECU đã dành thời gian thăm và làm việc tại Trường ĐHNL, chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. TS. Trần Văn Điền cũng đề xuất các lĩnh vực tiềm năng mà hai  trường có thể hợp tác: Hợp tác nghiên cứu, hỗ trợ Trường ĐHNL nâng cao năng lực của cán bộ, giảng viên, hoạt động trao đổi sinh viên, tiếp nhận các cán bộ của Trường ĐHNL nhận học bổng 911 đến học tập tại ECU.

Qua những thông tin cơ bản về quá trình phát triển, hoạt động đào tạo và nghiên cứu của hai trường được giới thiệu tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến để thúc đẩy hợp tác giữa hai nhà trường như: Phối hợp mở chương trình đào tạo Cử nhân chuyên ngành phát triển bền vững; TUAF cử giảng viên và sinh viên sang ECU để học tập, thực tập ngắn hạn đồng thời tiếp nhận các sinh viên ECU sang trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các dự án nghiên cứu chung và tìm kiếm các nguồn tài trợ để thực hiện dự án. Ngoài ra, phía ECU cũng chia sẻ thông tin về chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, chương trình tài trợ các dự án nghiên cứu đồng thời cho biết ECU có thể hỗ trợ một số cán bộ của Trường đến ECU phát triển đề cương nghiên cứu sau đó trở về Việt Nam để triển khai đề tài nghiên cứu.

Hai bên nhất trí sẽ tăng cường trao đổi thông tin để triển khai các chương trình hợp tác đã đề xuất.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

TS. Trần Văn Điền phát biểu chào mừng Đoàn

TS. Ken Greenwood giới thiệu về ECU

TS. Adrea Hinwood giới thiệu về Khoa khoa học tự nhiên

Đoàn đại biểu ECU thảo luận với các nhà khoa học của Trường ĐHNL về hợp tác nghiên cứu

 
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 384
Hôm nay 19613
Hôm qua 21704
Tuần này 87843
Tuần trước 127883
Tháng này 3056684
Tháng trước 3780697
Tất cả 42883615

Lượt truy cập: 42883615

Đang online: 384

Ngày hôm qua: 21704

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ