Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Trải nghiệm cuộc sống sau 2 tuần tại Đài Loan – Hòn đảo xinh đẹp

Khi vừa đặt chân đến đảo Đài Loan chúng mình cảm nhận được một cảm giác rất tuyệt về nơi đây. Với những tòa nhà cao chót vót và những ánh sáng của những chiếc đèn làm cho thành phố hiện lên đẹp lung linh dưới những chiếc đèn.

Khi vừa đặt chân đến đảo Đài Loan, chúng mình đã cảm nhận được ngay một cảm giác rất tuyệt về nơi đây. Với những tòa nhà cao chót vót và những ánh sáng của những chiếc đèn làm cho thành phố hiện lên đẹp lung linh dưới những chiếc đèn.

Nơi chúng tôi nghiên cứu và thực tập trong 3 tháng là trường Đại học National Central University. Là một ngôi trường rất giàu truyền thống, ngôi trường này đã có lịch sử  100 năm thành lập và là một ngôi trường rất nổi tiếng tại Đài Bắc.

Tại ngôi trường đại học giàu truyền thống này, có rất nhiều chuyên ngành mà sinh viên có thể lựa chọn để học tập và làm nghiên cứu. Chúng mình, những sinh viên năm cuối của chương trình tiên tiến đã lựa chọn một trong những chủ đề liên quan đến viễn thám: phân tích dữ liệu thích ứng, cảm biến từ xa môi trường, bức xạ địa lý và thành phần khí quyển thăm dò , khảo sát vệ tinh và định vị, hệ thống thông tin địa lý…

Giáo dục ở trường rất tốt, họ thường xuyên tổ chức những buổi hội thảo để  thảo luận và trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên và giáo sư. Những vấn đề khúc mắc cần giải quyết sẽ được chỉ dẫn tận tình. Chúng mình may mắn, được căn phòng CTTT liên hệ và giới thiệu giáo sư hướng dẫn rất nhiệt tình, giúp đỡ và chỉ bảo chúng mình rất nhiều ngay từ khi chúng mình mới đặt chân tới Đài Loan. 

Điều kiện khí hậu ở đây thì thật tuyệt vời vì trường nằm trên đỉnh núi, không khí cực kỳ trong lành và mát mẻ .

Chúng mình mới sang được 2 tuần nhưng cực kỳ thích thú với cuộc sống tại ngôi trường này. Trường rất rộng có nhiều khu tập thể thao cho sinh viên: sân bóng chày, bóng rổ , bóng đá, tennis…, nơi chúng mình được giao lưu và kết bạn cùng rất nhiều sinh viên trong trường. 

Cứ mỗi dịp cuối tuần là gia đình ở trong khu vực này sẽ đưa con của họ đến đây để cắm trại, vui chơi và giải trí. Trường Đại học giống như một nơi giao lưu của các hộ gia đình sinh sống tại thành phố này vậy. 

Có một điều thú vị là con người ở đây sống rất thật, cuộc sống tại đây thật sự rất yên bình.

Có một vài điều nữa chúng tôi muốn chia sẻ là ở đây các bạn không bao giờ phải lo lắng về vấn đề an ninh vì kể cả quên ví tiền hay bất cứ thứ gì ở bất cứ đâu, ở nhà ăn hay bất cứ nơi công cộng nào thì người dân bên này họ cũng không lấy và khi bạn mua hàng ở đây bạn cũng không phải mặc cả vì con người nơi đây sống rất thật. Và vào ban đêm các bạn có thể đến những khu chợ đêm để vui chơi ăn uống , ở chợ đêm có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như kẹo hồ lô, đậu phụ thối, trà sữa ….

Chúng tôi thật sự rất yêu quý hòn đảo xinh đẹp này cũng giống như tình yêu chúng tôi dành cho ngôi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đất nước Việt Nam.

 

By: Trung Anh, Hương Giang-K43-AEP

Đăng bài: Thùy Dương, TT ĐT&PT QT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 8934
Hôm nay 8861
Hôm qua 14948
Tuần này 71527
Tuần trước 120367
Tháng này 3006075
Tháng trước 3495074
Tất cả 39250345

Lượt truy cập: 39250345

Đang online: 8934

Ngày hôm qua: 14948

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ