Phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác Quốc tế
phongkh

Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đến thăm và làm việc

Trong ngày đầu xuân Nhâm Thìn (2/2/2012), Trường Đại học Nông Lâm vinh dự đón đoàn giáo sư của Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đến làm việc với Nhà trường. Dẫn đầu đoàn đại biểu phía Hàn Quốc là giáo sư Suk Ha Lee, đại diện phía trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường, các cán bộ, giáo viên, sinh viên khoa CNSH&CNTP và khoa Nông học, phòng QLKH&QHQT.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Trường, hai bên đã cùng nhau thảo luận các cơ hội hợp tác như trao đổi cán bộ giảng dạy, sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nói chung và Chương trình tiên tiến nói riêng, trao đổi vật liệu nghiên cứu (đậu tương, lúa…), xây dựng các chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, hai bên tổ chức  buổi Seminar về các chủ đề “Nghiên cứu và sản xuất đậu tương; Hiện trạng và định hướng nghiên cứu đậu đỗ ở Việt Nam; Nghiên cứu chuyển gen và kháng sâu ở các giống đậu tương Việt Nam; Hiện trạng và định hướng nghiên cứu lúa ở Việt Nam” được trình bày lần lượt bởi giáo sư Lee, TS. Trần Văn Điền, PGS.TS. Ngô Xuân Bình – Trưởng khoa CNSH&CNTP, TS. Đặng Quý Nhân – Khoa Nông học. Buổi seminar đã cung cấp những thông tin nghiên cứu hữu ích tới các cán bộ, giáo viên và sinh viên của Nhà trường. Qua đó giúp họ tích lũy thêm kiến thức chuyên môn mới và nâng cao năng lực.

Chuyến thăm và làm việc của Trường Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc mở ra các cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai trường trong thời gian tới, đồng thời củng cố thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp.

Mai Thu

Đang online 2017