Phòng Khoa học CN và HTQT
phongkh

TUAF – CSIRO: Thảo luận cơ hội hợp tác

Ngày 25 tháng 3 năm 2014, đoàn chuyên gia Cơ quan Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO), Úc gồm TS. David James Bush, Trưởng nhóm tài nguyên di truyền thực vật rừng và ông Khongsak Pinyopusarerk thuộc Trung tâm sản xuất hạt giống cây rừng của Úc (ATSC), CSIRO đã đến thăm và làm viêc tại Trường Đại học Nông Lâm (Trường ĐHNL).

Tham gia làm việc cùng với đoàn về phía Trường ĐHNL có: TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Trường ĐHNL, GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp vùng núi phía Bắc, TS. Hồ Ngọc Sơn, Phó Trưởng khoa Lâm nghiệp.

Mở đầu chương trình làm việc, đại diện hai bên đã giới thiệu những thông tin cơ bản về Trường ĐHNL, CSIRO, và ATSC.

Về các lĩnh vực hợp tác, hai bên tập trung thảo luận 04 nội dung chính do TS. David James Bush đề xuất là: Các giống cây rừng của Úc sẽ được trồng ở diện tích rừng của việt nam. Trồng giống thuần hoặc giống lai cho những diện tích khó khăn; Bạch đàn lai và keo lai; Quản lý rừng trồng bền vững; Sản phẩm gỗ từ rừng trồng, bạch đàn, keo (bột giấy, ván ép MDF, ván dăm, đồ nội thất…).

Nhân dịp này, đoàn chuyên gia CSIRO đã đến thăm quan Trung tâm nghiên cứu lâm nghiệp tại Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Trung tâm nghiên cứu cây ôn đới tại Phia Đén, Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.