Phòng Đào tạo - Đào tạo Sau đại học
ảnh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin SĐH
19/06/2017 15:16 - Xem: 326

NCS. Đặng Thị Mai Lan bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường ngành Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường thành lập theo Quyết định số 548/QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 12 tháng 5 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên họp ngày 18 tháng 6 năm 2017 tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên.

Đánh giá luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh: Đặng Thị Mai Lan

Về đề tài: “Nghiên cứu xác định tỷ lệ nhiễm và độc tố đường ruột (enterotoxin) của vi khuẩn Listeria, Salmonella spp., Staphylococcus aureus ô nhiễm trong thịt lợn ở một số tỉnh phía Bắc”.

Ngành: Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y.   

Mã số: 62 64 01 04.

Người hướng dẫn khoa học:

1. PGS.TS. Đặng Xuân Bình - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

2. PGS.TS. Nghiêm Ngọc Minh - Viện Công nghệ sinh học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 06/07 thành viên (theo quyết định số: 548/QĐ-ĐHNL-ĐT ngày 18 tháng 6 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm) gồm:

STT

Họ và tên

Cơ quan công tác

Trách nhiệm trong Hội đồng

1

GS.TS. Nguyễn Quang Tuyên

Công ty Thuốc thú y Marphavet

Chủ tịch HĐ

2

PGS.TS. Nguyễn Quang Tính

Trường Đại học Nông Lâm - ĐHTN

Thư ký

3

TS. Nguyễn Văn Cảm

Hội Thú y Việt Nam

Phản biện 1

4

TS. Phạm Thị Ngọc

Viện Thú y Quốc Gia

Phản biện 2

5

TS. Trịnh Đình Thâu

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Phản biện 3

6

TS. Nguyễn Văn Duy

Trường Đại học Nông Lâm - ĐHTN

Ủy viên

7

TS. Phan Thị Hồng Phúc

Trường Đại học Nông Lâm - ĐHTN

Ủy viên

 

     Sau khi nghe NCS. Đặng Thị Mai Lan trình bày tóm tắt kết quả luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 phản biện và bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về toàn văn bản luận án và tóm tắt luận án. Các thành viên khác trong Hội đồng, các vị đại biểu đã đóng góp ý kiến, đánh giá luận án và đặt câu hỏi. NCS đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi của Hội đồng, các nhà khoa học và các đại biểu tham dự.

     Hội đồng đã họp riêng, thảo luận và thống nhất: Đề tài luận án đã có những kết luận khoa học rất cơ bản, làm nổi bật lên 2 điểm mới, đó cũng là 2 đóng góp mới của luận án:

(1) Xác định được khả năng sản sinh độc tố đường ruột của vi khuẩn Salmonella spp., S. aureus ô nhiễm trên thịt lợn.

(2) Đã nhân dòng và xác định trình tự của gene seb dạng tự nhiên kích thước 534 bp và gene sản sinh độc tố enterotoxin của Salmonella spp.. Đồng thời, đã nhân, biểu hiện và tinh sạch thành công protein tổ hợp seb 534 ở dạng tự nhiên.

 Hội đồng đã ra nghị quyết và kết luận: Luận án “Nghiên cứu xác định tỷ lệ nhiễm và độc tố đường ruột (enterotoxin) của vi khuẩn Listeria, Salmonella spp., Staphylococcus aureus ô nhiễm trong thịt lợn ở một số tỉnh phía Bắc” đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án tiến sĩ, ngành: Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y; Mã số: 62 64 01 04 với số phiếu tán thành là 06/06. NCS. Đặng Thị Mai Lan xứng đáng nhận học vị tiến sĩ Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y. 07/07 (100%) thành viên Hội đồng đồng ý về việc công nhận và đề nghị cấp bằng tiến sĩ Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y cho NCS. Đặng Thị Mai Lan.

     Buổi bảo vệ luận án được tiến hành đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, và Trường Đại học Nông Lâm trong không khí trang trọng, với sự chứng kiến của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị đào tạo, Ban chủ nhiệm và các giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y, các nhà khoa học, đồng nghiệp, các NCS, học viên cao học, sinh viên, gia đình và bạn bè của NCS.

    Vào 12h30’ cùng ngày, buổi bảo vệ luận án kết thúc. Hội đồng đánh giá Luận án tiến sĩ cấp Trường đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị tiến sĩ Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y cho NCS. Đặng Thị Mai Lan.

    Luận án sẽ được nộp lưu chiểu tại Thư viện Quốc gia, Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Thư viện Trường Đại học Nông Lâm, Phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm.

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
DK CCTH
cre
Đang online 4495
Hôm nay 15067
Hôm qua 28769
Tuần này 15067
Tuần trước 174614
Tháng này 2494727
Tháng trước 2362802
Tất cả 26105252

Lượt truy cập: 26105291

Đang online: 4526

Ngày hôm qua: 28769

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ